Bình Phước: Trao tặng 600 phần quà cho hộ nghèo và học sinh nhân dịp đầu năm học mới

PSO - Ngày 15/9/2022, tại chùa Thanh An (xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) Sư cô Thích Nữ Nhuận Trí - Uỷ viên Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Thanh An đã vận động chư Ni và Phật tử chùa Từ Ân (BR-VT) trao tặng 300 phần quà cho các hộ nghèo người dân tộc S'Tieng, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng và 300 phần quà cho các cháu học sinh nhân dịp đầu năm học, mỗi phần trị giá 100 nghìn đồng bao gồm tập, cặp, bút và các dụng cụ học tập. Đến tham dự buổi lễ trao quà có chư Tôn đức Ni của chùa Thanh An, chùa Từ Ân; ông Bùi Văn Thực - Chủ tịch Hội CTĐ xã Bom Bo cùng quý cấp lãnh đạo địa phương, quý mạnh thường quân, 300 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Bom Bo. Tại buổi phát quà, Sư cô Thích Nữ Nhuận Trí thay mặt chùa có lời cảm ơn đến chư Ni và quý vị Phật tử chùa Từ Ân (BR-VT) đã về trợ duyên cho bà con nghèo của xã Bom Bo. Sư cô cũng cho biết, xã Bom Bo là một xã vùng sâu của huyện Bù Đăng, bà con người Đồng bào S'Tiêng và các dân tộc khác chiếm trên 50% hộ dân trong toàn xã. Sư cô cũng có lời chia sẻ đến các hộ nghèo hãy cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, những phần quà từ những mạnh thường quân chỉ là trợ duyên cho mình trong lúc khó khăn, đừng ỷ lại hay trông chờ vào những đoàn từ thiện mà phải cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

An Huyền

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online