Bình Phước: Trao yêu thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Minh Thành

PSO - Ngày 27/11/2022, tại chùa Thanh Nghiêm (xã Minh Thành, thị xã Chơn Thành) được sự trợ duyên của Sư cô Từ Đạo, Phật tử Diệu Huệ, Phật tử Thiện Diệu đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000₫ đến bà con nghèo trên địa bàn xã Minh Thành. Tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Tịnh - Trụ trì chùa Thanh Nghiêm có lời cảm ơn đến quý mạnh thường quân đã hỗ trợ cho bà con nghèo trên địa bàn. Đây là sự trợ duyên rất cần thiết trong dịp cận tết, cũng là tháng nhân đạo Việt Nam. Đại đức cũng có lời động viên đến bà con nghèo trên địa bàn, mong sao bà con sớm vươn lên, có cuộc sống ổn định. Được biết, ngày 26/11/2022, chùa Thanh Nghiêm cũng đã phát 160 phần quà cho bà con nghèo tại xã An Thuỷ (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre), mỗi phần trị giá 250.000₫ và trên đường về ghé sông Bạch Đằng (tỉnh Bình Dương) phóng sinh 200kg Cá. Đây là những hoạt động thường niên hàng quý của chùa Thanh Nghiêm (xã Minh Thành, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Tin, ảnh: An Huyền

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online