Bình Thuận: Ban Trị sự Phật giáo thị xã La Gi tổ chức chương trình văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật Đản PL.2567 - DL. 2023

PSO - Tối ngày 01/6/2023 (nhằm ngày 14/4 ÂL), tại Văn phòng BTS PG thị xã La Gi đã diễn ra buổi văn nghệ kính mừng Đại lễ Phật đản.

Trước khi bắt đầu chương trình văn nghệ Thượng toạ Thích Pháp Huệ - Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo thị xã La Gi, đã phát biểu khai mạc. Thượng toạ cho rằng, trong Phật Giáo có những cách cúng dường như: Cúng dường hương, hoa, đèn, lễ phẩm, trái cây và âm nhạc… Phật giáo Việt Nam, từ ảnh hưởng âm nhạc truyền thống, âm nhạc Phật giáo đã hình thành với những âm điệu như kệ, tụng, tán… để cúng dường Đức Phật và ba ngôi Tam Bảo.

Về sau trong quá trình phát triển, do sự tiếp biến âm nhạc phương Tây, các nhạc sĩ Phật tử đã sáng tác ra những ca khúc ca ngợi cuộc đời Đức Phật, ca ngợi tinh thần trí tuệ và từ bi của Phật giáo và đã có rất nhiều ca khúc hay vượt thời gian.

Đại lễ Phật đản năm nay, hoà với năm du lịch Quốc gia, hội tụ xanh của tỉnh Bình Thuận, BTS PG thị xã La Gi, long trọng tổ chức tuần lễ Phật đản. Trong chuỗi sự kiện Đại lễ Phật Đản, có chương trình văn nghệ cúng dường ngày Phật Đản sinh.

Trong đêm nay, với không khí trang nghiêm kính mừng Đại lễ, các ca sĩ, nghệ sĩ ưu tú đến từ TP. HCM và thị xã La Gi, sẽ biểu diễn những ca khúc ca ngợi cuộc đời Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, ca ngợi quê hương, biển Đảo, quê hương La Gi, để cúng dường Đại lễ, góp phần tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản PL. 2567 - DL. 2023 của BTS PG thị xã La Gi.

Tin, ảnh: Ban TTTT. PG thị xã La Gi

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online