Bình Thuận: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc mừng Giáng sinh 2022 đến Giáo phận Phan Thiết

PSO - Sáng nay ngày 22/12/2022, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận đã đến chúc mừng Giáng sinh năm 2022 đến Giáo phận Phan Thiết. Đoàn do Hòa thượng Thích Trí Huệ, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Ban Thường trực, tháp tùng đoàn còn có Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự; Đại đức Thích Quảng Pháp, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn Phòng Ban Trị sự; cùng Chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận. Tiếp đoàn tại nhà khách Tòa Giám mục Phan Thiết có Tổng Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận Phan Thiết; Chư vị Linh mục trực thuộc Tòa Giám mục. Tại buổi gặp, Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận đã thay mặt phái đoàn chúc mừng đến ngài Giám mục nói riêng, cộng đoàn những người theo đạo Công giáo nói chung lời chúc an lành nhân mùa Giáng sinh năm 2022. Nhân dịp này, Thường trực Ban Trị sự Tỉnh cũng đã chúc mừng đến cá nhân Đức Tổng Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã được bầu vào vị trí Tổng Thư ký Hội đồng Giám Mục Việt Nam nhiệm kỳ 2022 -2025. Đáp lời, Tổng Giám Mục Đỗ Mạnh Hùng đã chân thành cám ơn sự viếng thăm và chúc mừng của lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân mùa Giáng sinh. Ngài cũng bày tỏ niềm vui trong tình đoàn kết giữa các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung trong việc xây dựng hoà bình, phát triển an sinh xã hội, và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho đời sống của người dân bất luận là theo tín ngưỡng, tôn giáo nào. Dịp này, ngài Tổng Giám mục cũng đã gửi lời chúc mừng đến thành công đại hội Phật giáo tỉnh và Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc vừa diễn ra tại Hà Nội. Ngài Tổng giám mục cũng đã chúc mừng chư vị Tôn túc lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Tỉnh nhà đã được suy cử vào Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự Trung ương GHPG Việt Nam. Thông qua buổi gặp gỡ, Ngài Tổng Giám mục cũng mong nhận được hơn nhiều sự quan tâm hổ trợ lẫn nhau như những gì mà Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh và Toà Tổng Giám Mục đã từng thực hiện trong nhiều nhiệm kỳ vừa qua.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Bình Thuận

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online