Bình Thuận: Ban Từ thiện Phật giáo thị xã La Gi và chùa Bửu Lâm trao 900 phần quà hỗ trợ bà con khó khăn

PSO - Sáng ngày 17 và 18/4/2023, ĐĐ. Thích Chúc Thạnh - Phó BTS PG thị xã La Gi và NS. Thích Nữ Chơn Huy – Trưởng Ban Từ thiện - Xã hội (TTXH) Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban TTXH PG thị xã La Gi đã hướng dẫn quý Phật tử và các nhà hảo tâm tặng quà hỗ trợ bà con khó khăn, người nhiễm chất độc màu da cam, Hội người mù và Người khuyết tật, người dân tộc thiểu số tại địa phương và các vùng lân cận

Được biết, những phần quà lần này là của cô Trần Kim Thu (PD Diệu Tâm) định cư tại Mỹ Quốc nay trở về kết hợp cùng NS. Thích Nữ Chơn Huy tài trợ cho bà con đang gặp khó khăn của quê hương.

Ngày 17/4, đoàn đã đến Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã La Gi để trao quà cho bà con. Đón tiếp đoàn là bà Phạm Thị Thương - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã La Gi. Sau khi thăm hỏi và tuyên dương NS. Thích Nữ Chơn Huy cùng nhà tài trợ, bà Thương đã hướng dẫn đoàn trao 220 phần quà cho bà con.

Tại buổi trao quà, cô Trần Kim Thu còn chung tay đóng góp 60 triệu đồng để hỗ trợ việc xây nhà tình thương cho hộ gia đình nghèo tại thị xã La Gi.

Buổi chiều cùng ngày tại tư gia, cô Trần Kim Thu cũng đã trao 280 phần quà hỗ trợ bà con địa phương.

Tiếp theo đó vào ngày 18/4, NS. Thích Nữ Chơn Huy tiếp tục hướng dẫn đoàn đến chùa Quán Âm (huyện Tánh Linh) trao 400 phần quà hỗ trợ bà con xã Nghị Đức và xã Đức Thuận. Mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng, gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì và 1 bao thơ tiền mặt.

Trong hai ngày, đoàn đã trao 900 phần quà hỗ trợ bà con với trị giá 315 triệu đồng.

 Liên Duyên

Download Android Download iOS
Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online