Bình Thuận: Chùa Phước Minh hỗ trợ bà con nghèo mổ mắt miễn phí

PSO- “Yêu thương trao đến mọi người, nguyện chúc bá tánh nụ cười thêm tươi”. Ngày 26/11/2022, tại bệnh viện thị xã Lagi, Sư cô Thích Nguyên Minh, Trưởng ban Từ thiện Xã hội huyện Hàm Thuận Nam, trụ trì chùa Phước Minh (huyện Hàm Thuận Nam) đã hỗ trợ thức ăn nước uống cho 250 người dân mổ mắt cườm miễn phí.

Được sự tài trợ của nhóm từ thiện Từ Bi Charity và quý Phật tử tại Hoa Kỳ, phái đoàn y bác sĩ bệnh viện Mắt TP.HCM đã đến Bình Thuận thực hiện các kỹ thuật về mắt: mổ mắt- lột mọng thịt và thay đục thuỷ tinh thể bằng phương pháp phaco miễn phí cho đồng bào nghèo thị xã Lagi, huyện Hàm Tân, huyện Hàm Thuận Nam. Để hỗ trợ hoạt động này, Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh cùng quý Phật tử đạo tràng đã chuẩn bị 300 phần bánh mì chả để ăn sáng và 300 phần cơm trưa cùng nước uống cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó, các nhà hảo tâm tại TP.HCM cũng trao đến mỗi bệnh nhân những phần quà nghĩa tình, mỗi phần bao gồm: 1 cái mền, sữa đặc, sữa tươi, bánh ngọt, dầu gió… và 50 ngàn đồng tiền mặt.

An Lạc

 
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online