Bình Thuận: Chương trình Trao Xuân Yêu Thương tặng quà Tết cho trẻ em mồ côi và người khuyết tật huyện Hàm Thuận Nam

PSO- Cảm ơn tất cả chân tình. Chung tay góp sức tạo mùa Xuân vui. Chiều ngày 19/01/2022 (nhằm ngày 17/12 âm lịch) tại chùa Phước Minh (xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã diễn ra Chương trình Trao Xuân Yêu Thương thông qua hoạt động tặng 80 phần quà Tết trị giá 32 triệu đồng, cho trẻ em mồ côi và người khuyết tật huyện Hàm Thuận Nam.

Tham dự buổi trao quà có Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Trưởng Ban TTXH Phật giáo huyện, trụ trì chùa Phước Minh; Sư cô Thích Nữ Cúc Liên, Phó ban TTXH Phật giáo huyện. Gia đình chị Nguyễn Trâm-TP.HCM, đại diện nhà tài trợ cho chương trình. Về phía cơ quan hữu quan huyện Hàm Thuận Nam có bà Nguyễn Thị Anh Hiếu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện; ông Phạm Minh Dương Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện; bà Huỳnh Thị Liên Phó chủ tịch Hội; Chủ tịch Hội CTĐ các xã trong huyện. Tết đến Xuân về theo thông lệ trẻ em vui quà bánh, người già vui áo mới,…thế nhưng đối với các trẻ em khuyết tật, người già neo đơn,… thì những việc giản đơn ấy rất khó thực hiện. Vì cuộc sống áo cơm hàng ngày của họ vốn đã khó khăn, năm hết Tết đến những mong ước thông lệ trên lại càng khó thực hiện. Đồng cảm cùng nỗi niềm của bà con, Ban TTXH PG huyện đã có lời kêu gọi sự chung tay góp sức của mọi nguồn lực trong xã hội để xây dựng chương trình Trao Xuân Yêu Thương đến các hoàn cảnh cần giúp đỡ tại huyện nhà. Tại buổi trao quà, ông Phạm Minh Dương cảm ơn nhà mạnh thường quân, cảm ơn sự kết nối của Ban TTXH PG huyện, chùa Phước Minh đã tạo nên món quà Xuân ấm áp nghĩa tình trao tặng đến các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng bao gồm: 10 kg gạo , 1 thùng mì, 1 cặp nước ngọt lớn, 1 lít dầu ăn, 1 chai xì dầu, 0,5 kg hạt nêm và 1 kg đường cát… Trong gió mát mùa Xuân hoa từ bi nở rộ, những phần quà nhỏ bé của Ban TTXH PG huyện, chùa Phước Minh, gia đình Phật tử Nguyễn Trâm-TP.HCM đã góp phần tạo nên Xuân yêu thương cho những phận đời yếu thế của huyện Hàm Thuận Nam.

Viên Nguyên

   
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online