Bình Thuận: Phân ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo (Ban TTXH TƯ) phát quà cho đồng bào dân tộc

PSO – Nhằm giúp bà con đồng bào dân tộc vững tin hơn trong cuộc sống. Sáng ngày 2/4/2023, ĐĐ. Thích Nguyên Thông - Phó Phân ban TT-XH quản lý các cơ sở Bảo trợ từ thiện Phật giáo (thuộc Ban TT-XH Trung ương), Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Long Thành, trụ trì Thiền tự Phước Quang (xã Phước Thái) làm trưởng đoàn đã kết hợp cùng quý mạnh thường quân tổ chức chuyến thiện nguyện thăm và trao tặng 300 phần quà cho bà con và học sinh dân tộc Rắc Lây tại xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Từ lâu bà con đồng bào dân tộc luôn là đối tượng được nhà nước và xã hội quan tâm giúp đỡ, nhưng do bà con sống tại những vùng hẻo lánh cách xa thành thị, cuộc sống hàng ngày đều dựa vào canh tác nương rẫy trên đất đồi khô cằn bằng những công cụ thô sơ, nên thu nhập rất bấp bênh, do đó đời sống bà con nơi đây cũng còn gặp nhiều khó khăn. Cảm thông với nỗi vất vả của bà con ĐĐ. Thích Nguyên Thông đã vận động sự chung tay góp sức từ quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ những phần quà yêu thương trao đến tận tay bà con, giúp mọi người có thêm động lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Tại buổi phát quà ĐĐ. Thích Nguyên Thông đã thay lời cho chư Tôn đức trong Phân Ban cùng quý mạnh thường quân hỏi thăm ân cần cũng như động viên khích lệ đến bà con. Buổi phát quà này không chỉ thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn mà còn thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt nam, giúp đỡ bà con vơi bớt khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Tại đây đoàn đã phát 300 phần quà đến bà con và các em học sinh dân tộc Rắc Lây, mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí trong chuyến phát quà lần này là trên 130 triệu đồng, do quý Phật tử cùng quý mạnh thường quân gần xa đóng góp.

Thực hiện: SC. Huệ Thiện – Ngọc Mani

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online