Bình Thuận: Phật giáo thị xã Lagi hân hoan diễu hành xe hoa mừng lễ Phật đản 2019

Nằm trong chuỗi hoạt động mùa Đại lễ Phật đản Vesak PL.2563 – DL.2019, vào lúc 18h00’ ngày 18/5/2019 (nhằm 14/4 năm Kỷ Hợi), tất cả xe hoa đã sẵn sàng cho chương trình diễu hành cúng dường đón mừng ngày Phật Đản sanh, với sự chứng minh và tham dự của chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận.

Với niềm hân hoan đón mừng khánh đản, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử cùng nhân dân thị xã Lagi đã trang hoàng những chiếc xe hoa của các ban ngành, tự viện của Phật giáo thị xã thật lộng lẫy, đầy màu sắc.  

Sự kiện diễu hành xe hoa mừng ngày Phật đản đã làm cho không khí đường phố thị xã Lagi thêm lung linh và tràn đầy sắc màu hòa cùng với ánh sáng đèn hoa khi từng đoàn xe hoa cùng diễu hành trên các tuyến đường.

Dẫn đầu đoàn xe hoa  diễu hành là những chiếc xe môtô cùng đông đảo Phật tử và người dân tháp tùng đoàn, để cùng hòa mình vào mùa Phật Đản ấn tượng, nhằm mang lại sự thành công cho buổi lễ diễu hành xe hoa năm nay của Phật giáo Lagi.

CTV Giác Hạnh

The post Bình Thuận: Phật giáo thị xã Lagi hân hoan diễu hành xe hoa mừng lễ Phật đản 2019 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online