Bình Thuận: Tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 thăm lãnh đạo chính quyền tỉnh

PSO - Sáng ngày 21/10/2022, Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2022-2027 do Hòa thượng Thích Minh Nhật - Trưởng Ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm và cảm ơn lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND cùng các cơ quan chính quyền tỉnh sau thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IX.
Thành ủy Bình Thuận
Tiếp đoàn, có ông Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên Dự khuyết BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
UBND tỉnh Bình Thuận
Tại buổi tiếp, Hòa thượng Thích Minh Nhật - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2022-2027 đã thông tin đến lãnh đạo Tỉnh về kết quả của Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam tỉnh lần IX, nhiệm kỳ 2022-2027 vừa được tổ chức thành công. Đại hội đã suy cử Ban Trị sự gồm 67 thành viên, trong đó có 4 thành viên Ban Chứng minh, 28 ủy viên thường trực. Hòa thượng Thích Minh Nhật gửi lời cảm ơn Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Giáo hội Phật giáo tỉnh trong thời gian qua và đặc biệt là Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh vừa qua. BTS mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc giúp Giáo hội Phật giáo tỉnh đạt nhiều thành quả hơn nữa trong nhiệm kỳ mới.
Công an tỉnh Bình Thuận
Hòa thượng Thích Minh Nhật khẳng định, Chư Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp với phương châm gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, qua đó phối hợp với chính quyền, Mặt trận, đoàn thể địa phương đẩy mạnh các hoạt động xã hội và thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần xây dựng tỉnh Bình Thuận ngày càng giàu đẹp.
Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hoài Anh đánh giá cao và gửi lời chúc mừng tới sự thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Ông nhận định rằng thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh cũng là niềm vui chung của các cấp Uỷ, Đảng, Chính quyền, Mặt trận tỉnh. Đồng thời khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Phật giáo hoạt động theo quy định của pháp luật, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung. Trong thời gian qua, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đồng hành cùng lãnh đạo tỉnh trong mọi công tác an sinh, xã hội. Lãnh đạo tỉnh mong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ mới tiếp tục đồng hành, đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo, điều hành, hướng dẫn các tăng ni, phật tử tham gia nhiều hoạt động thiết thực, những phong trào thi đua yêu nước, công tác từ thiện xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo phương châm sống tốt đời - đẹp đạo. Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận cũng đã đến thăm và cảm ơn đến lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Nội Vụ, Ban Tôn Giáo, Công An Tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Trao đổi với lãnh đạo các cơ quan Ban Ngành tỉnh, HT. Trưởng Ban Trị sự và Chư Tôn đức đại diện Ban Trị sự cũng đã gửi lời chân thành cảm ơn đến các cơ quan hữu quan đã tạo mọi điều kiện cho Giáo hội tỉnh nhà tổ chức thành công đại hội Phật giáo tỉnh. Đồng thời, cũng bày tỏ sự mong muốn nhận được nhiều hơn sự quan tâm và hỗ trợ của các cấp lãnh đạo chính quyền đối với mọi công tác Phật sự sắp tới của GHPGVN tỉnh Bình Thuận.
Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận
HĐND tỉnh Bình Thuận
Cùng ngày, Thượng tọa Thích Thông Triêm – Phó Thường trực Ban Trị sự kiêm trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn cùng phái đoàn Thường trực GHPGVN tỉnh Bình Thuận cũng đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo TP. Phan Thiết. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Hồng Hải, UV Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư TP; Ông Nguyễn Văn Luân, Phó Bí Thư TT, Chủ tịch HĐND Thành phố, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tich UBND, Ông Phan Đức Tuyên, Trưởng DV, Bà Phan Thị Thanh Mai, CT Mặt trận, và Đại diện phòng Nội vụ, Công an TP.
Thành ủy TP. Phan Thiết
Sau khi lắng nghe trình bày kết quả Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh, cũng như lời cảm ơn của Thường trực BTS tỉnh, Lãnh đạo Thành phố gửi lời chúc mừng thành công Đại hội, và trao bó hoa tươi thắm gửi gắm tình cảm của lãnh đạo chính quyền thành phố đến BTS tỉnh. Đại diện lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Hồng Hải – Bí thư Thành uỷ phát biểu: “Đại hội PG tỉnh diễn ra trên địa bàn TP, đây là niềm vinh hạnh, là cơ hội để giới thiệu cùng trung ương, địa phương tỉnh thành bạn, một TP tiềm năng, phát triển. Thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội một cách chỉnh chu, chu đáo, phương diện ngoại giao nâng thêm một tầm cao hơn, không chỉ cho Phật giáo mà trong đó có TP. Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận”.

Ban TTTT PG Bình Thuận

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online