07/05/2020 22:43

Bình Thuận: Tu viện Quảng Đức, huyện Tánh Linh tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2564 – DL.2020


Để dâng lên cúng dường đức Từ Phụ, nhân ngày đản sinh của Ngài. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, toàn dân đang phòng chống dịch nên Đại Lễ không diễn ra như hằng năm. Tuy nhiên, Tu viện Quảng Đức vẫn tổ chức gói gọn trong tinh thần đạo vị, nhưng không kém phần trang nghiêm và thiêng liêng.

Trong hình ảnh có thể có: bàn và ngoài trời

Buổi lễ diễn ra vào lúc 19h00 tối 15 tháng 4 Âm lịch với sự chứng minh của Chư Tăng-Ni bổn viện.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Phật tử được chư Tôn Đức hướng dẫn đảnh lễ Phật, tụng sám Khánh đản và nhất tâm cầu nguyện cho thế giới được chấm dứt đại dịch, đồng thời cầu nguyện cho chư hương linh toàn cầu đã tử vong trong trận đại dịch Covid-19 được nhẹ nhàng, siêu thoát.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Thời gian hành lễ tinh gọn nên Phật tử còn nhiều thời gian để hướng về Lễ đài tại Tu viện, đảnh lễ Thánh tượng Đức Phật đản sanh và cùng kết duyên trong mùa Phật Đản.

Trong hình ảnh có thể có: đêm, thực vật và ngoài trời

Trong dịp Đại Lễ năm nay, chư Tăng và Phật tử Tu viện đã thực hiện những chuyến viếng thăm và tặng quà Phật Đản đến các cụ già neo đơn, các cháu tàn tật và khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh. Những phần quà nhỏ như một lời động viên tinh thần, mong các cụ, các cháu được sống những ngày an vui và lạc quan hơn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồiTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồiTrong hình ảnh có thể có: món ănTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi, mũ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, mũ và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và mũTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 3 người, mũ và giàyTrong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Giác An, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, trẻ em và bàn

Nhằm tạo điều kiện cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Tánh Linh được kết duyên Tam Bảo, được sự đồng thuận của chính quyền địa phương, Tu viện cũng tổ chức một buổi tặng quà từ thiện nhân dịp Phật Đản đến 500 hộ khó khăn, được chia thành nhiều đợt. Bà con đã đến nhận rất hoan hỷ trên tinh thần tự bảo vệ mình và giữ an toàn cho nhau.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và giàyTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và giàyTrong hình ảnh có thể có: đêm và ngoài trời

Giác An – Ban TT-TT Phật Giáo tỉnh Bình Thuận

The post Bình Thuận: Tu viện Quảng Đức, huyện Tánh Linh tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2564 – DL.2020 appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online