BR-VT: Chùa Khánh Tường tổ chức Chợ Xuân Quý Mão

PSO- Hộ trì Tam bảo nhân gian. Cúng dường đảnh lễ, an khang suốt đời. Để tạo duyên lành cho Phật tử, các nhà hảo tâm gieo trồng thiện căn với Tam bảo, ngày 17/1/2023, Ni sư Thích Nữ Tâm từ, trụ trì chùa Khánh Tường, (Khu phố Tân Hạnh, phường Phú Mỹ) đã cúng dường 200 Tăng Ni đang tu học tại khu vực núi Thị Vải bằng chương trình Chợ Xuân Cúng dường chư Tôn đức.

Ni sư Tâm Từ và đại diện Phật tử tại lễ khai mạc

Khai mạc Chợ Xuân, đại diện Ban Tổ chức cho biết đây là năm thứ 7 chùa Khánh Tường tổ chức chương trình cúng dường đến chư Tôn đức Tăng Ni đang tu tập tại vùng núi Thị Vải và các vùng lân cận. Trong không khí hoan hỷ của những ngày cận Tết Nguyên đán, Ban Tổ chức kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni đón Xuân Quý Mão thân tâm an lạc, Phật sự viên thành.

Có 30 quầy hàng được Ban Tổ chức bố trí trong khuôn viên chùa Khánh Tường: gạo, nếp, đậu các loại, rau củ quả, trái cây... để quý Tăng Ni có thể tự chọn những mặt hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng của trú xứ.

Niềm an vui hiện trên khuôn mặt của tất cả mọi người tham gia Chợ Xuân, mùa Xuân Di Lặc đong đầy hiểu và thương đang hiện diện trên đất Phú Mỹ. 

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Phú Mỹ

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online