BR-VT: Chùa Phước Thành trao 200 phần quà yêu thương đến bà con nghèo và tổ chức tiệc tất niên cuối năm 2021

PSO - Nhìn lại năm cũ, nghĩ về tương lai cũng là triết lý chung của chúng ta mỗi khi Tết đến xuân về, đây cũng là dịp để mỗi người bày tỏ sự yêu thương lẫn nhau. Chiều 26/01/2022 Sư cô TN. Nguyên Phú, trụ trì chùa Phước Thành; đã trao 200 phần quà đến bà con nghèo để vui xuân đón tết, đồng thời long trọng tổ chức tiệc tất niên cuối năm Tân Sửu. Tham dự lễ có ĐĐ. Thích Thiện Triều, Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.VT; ĐĐ. Thích Trung Giác, Trưởng ban TT-TT PG.VT; TN. Như Từ, trụ trì chùa Phước Quang; Ni sư TN. Nguyên Xuân, trụ trì chùa Vạn Phước; Sư cô TN. Nguyên Phú, trụ trì chùa Phước Thành; cùng quý Tăng Ni. Trước khi bước vào buổi lễ, Sư cô trụ trì TN. Nguyên Phú thân gửi lời động viên thăm hỏi, chúc tết và trao 200 phần quà đến các hộ dân nghèo, mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng, tổng trị giá 80 triệu đồng. Trên tinh thần tiếp nối truyền thống văn hóa “tống cựu nghinh tân” nghĩa là đưa cái cũ đi, đón cái mới đến, tống tiễn những khó khăn vất vả năm cũ và dành chỗ cho những may mắn tốt đẹp sắp đến trong năm mới vì thế Sư cô TN. Nguyên Phú trân trọng tổ chức lễ tất niên cuối năm, nhằm niệm ân sự gia hộ của Tam Bảo, tri ân công đức phát tâm bố thí cúng dường của quý thiện nam tín nữ đã đồng hành với các Phật sự từ thiện của bổn tự trong 2021. Theo đó, cùng nhau hướng trọn tâm thành thắp nén tâm hương trong buổi lễ Tất niên cuối năm, cầu mong cho một Thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, và qua đây sư cô gửi lời chúc sức khỏe tốt lành, an khang thịnh vượng và vạn sự như ý đến toàn thể mọi người tham dự. Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Trung Giác Ban TT-TT Phật giáo TP.Vũng Tàu

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online