BR-VT: Lãnh đạo thành phố thăm, chúc Tết chư Tôn đức BTS Phật giáo Vũng Tàu

PSO - Trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa Phật giáo và chính quyền, sáng 22/01/2022, các cấp lãnh đạo chính quyền thành phố Vũng Tàu đến thăm và chúc Tết chư Tôn đức BTS Phật giáo TP.Vũng Tàu nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần. Dẫn đoàn có bà Mai Ngọc Oanh, Chủ tịch UBMTTQ TP.Vũng Tàu; ông Nguyễn Trung Sơn, Chủ tịch Cựu chiến binh TP; bà Trương Hồng Lĩnh, Trưởng Ban Pháp chế nhân dân TP; Hoàng Trung Thảo, Đội trưởng Đội An ninh Công an TP. Đón tiếp đoàn lãnh đạo thành phố có HT. Thích Thông Không, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp PGVT; ĐĐ. Thích Thiện Thông, Phó Thường trực kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo VT; cùng chư Tôn đức Ban Thường trực BTS TP.Vũng Tàu. Tại buổi tiếp bà Mai Ngọc Oanh cảm ơn những đóng góp tích cực của Phật giáo Vũng Tàu vào sự phát triển chung của tỉnh trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bà chúc mừng thành công của Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ (2021-2025). Bà mong muốn thời gian tới, Ban Trị sự Phật giáo thành phố cùng các Tăng Ni, Phật tử đồng hành, ủng hộ cho chính quyền các cấp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố đã đề ra. Thay mặt Ban Trị sự, ĐĐ. Thích Thiện Thông bày tỏ lòng tri ân với lãnh đạo chính quyền thành phố đã quan tâm hỗ trợ cho BTS Phật về các hoạt động Phật sự trong thời gian qua được thuận lợi và thành công tốt đẹp, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt là hỗ trợ và giúp đỡ cho Phật giáo thành phố tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ VII (2022-2027). Đại đức mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố để Phật giáo tiếp tục phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển chung của TP.Vũng Tàu. Cũng trong sáng này, bà Mai Ngọc Oanh, Chủ tịch UBMTTQ TP.VT; cùng đoàn đến thăm, chúc Tết chư Tôn đức lãnh đạo BTS PG tỉnh.

Trung Giác Ban TT-TT Phật giáo TP.Vũng Tàu

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online