20/04/2020 06:02

BRVT: Chùa Long Truyền – Đồng Nai hổ trợ Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp


Nhằm hỗ trợ cho các em mồ côi – cơ nhỡ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nhân đạo Hộ pháp thuộc chùa Hộ Pháp 2, vào sáng ngày 19/04/2020 Sư cô Thích nữ Huệ Thiện đã đến thăm và tặng quà cho các em trong mùa dịch Covid-19.
Sư cô Thích nữ Huệ Thiện là Uỷ viên thường trực Ban TT-XH Trung ương, trụ trì chùa Long Truyền – Long Thành – Đồng Nai. Khi nắm bắt được thông tin Trung tâm Nhân đạo Hộ pháp toạ lạc tại xã Tóc Tiên – Tx. Phú Mỹ nơi nuôi dưỡng hơn 50 em mồ côi cơ nhỡ đang gặp nhiều khó khăn vì trong mùa dịch, Phật tử do tuân thủ nghiêm ngặt các quy định nên ít ghé hỗ trợ. Sư cô đã vận động các Phật tử, Mạnh thường quân thuộc chùa đến ủng hộ 500kg gạo, 100 thùng mỳ, dầu ăn, thuốc trị bệnh, nước tương và khẩu trang y tế cùng một số tịnh tài cho nơi này.

Thay mặt Ban Giám đốc Trung tâm, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Phó Giám đốc đã có lời chân thành cảm ơn Sư cô và Phật tử. Nhờ sự ủng hộ này Trung tâm đã giảm bớt được phần nào nỗi lo trong những tháng ngày sắp tới.

Do tuân thủ quy định Phòng chống dịch nên số Phật tử chùa Long Truyền tháp tùng theo rất hạn chế, và tuân thủ quy định ban đầu như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn… trước khi vào Trung tâm và thực hiện việc phát quà.

hp1

hp3

hp4

hp2

Nguồn tin: TTNĐHP

The post BRVT: Chùa Long Truyền – Đồng Nai hổ trợ Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online