Cà Mau: Ban từ thiện Phật giáo tỉnh tặng quà cho bà con khó khăn thuộc huyện Trần Văn Thời

PSO – Ngày 15/09/2019 (17/08/2019) NS. Thích Nữ Diệu Chánh – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Cà Mau  vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước, trao 200 phần quà và 400 xuất khám bệnh cho bà con khó khăn tại xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Đến tham dự buổi phát quà có ông Trần Minh Lăng – Phó Chủ tịch  UBMTTQVN TP. Cà Mau; ông Nguyễn Đồng Khởi – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; ông Đỗ Văn Sử – Phó bí thư- chủ tịch UBND xã Khánh Bình cùng quý sư cô trong thành viên ban TTXH Phật giáo tỉnh cùng các Mạnh Thường Quân. Trước khi đi vào buổi phát quà NS. Thích Nữ Diệu Chánh có đôi lời thăm hỏi động viên đến với bà con nơi đây cố gắng vươn lên vượt qua khó khăn. Ni sư cũng gửi lời cảm ơn đến các Mạnh Thường Quân, đã đồng lòng chung sức để có những phần quà ấm áp gửi tặng người dân vùng sâu xa của tỉnh nhà, góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo.   Đây là việc làm thường xuyên của NS. Thích Nữ Diệu Chánh được xuất phát từ tấm lòng từ bi của người con Phật. Với tinh thần “Tương thân tương ái” phần quà gởi đến bà con tuy không nhiều, nhưng nó thể hiện trọn vẹn tấm lòng yêu thương, cảm thông của Ni sư dành cho đồng bào còn gặp khó khăn trong cuộc sống. Được biết,  chuyến từ thiện này do các chị: Tô Hồng Lý;  Trần Thị Mộng Trinh TP. West Palm Beach – USA đại diện nhà tài trợ trao tặng đến bà con. Mỗi phần quà bao gồm: mì và các nhu yếu phẩm. Tổng trị giá cho buổi phát quà trên 50 triệu đồng. Buổi phát quà kết thúc nhưng chắc sẽ đọng mãi trong tâm người trao và người nhận cái cảm xúc hạnh phúc khó tả bởi

“Hãy hoan hỷ cho đi

Dẫu chưa từng nhận lại

Nhưng điều ta gặt hái

Là niềm vui trong lòng”.

                                                                                                             Chùa Kim Sơn

    The post Cà Mau: Ban từ thiện Phật giáo tỉnh tặng quà cho bà con khó khăn thuộc huyện Trần Văn Thời appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online