Cà Mau: Chùa Bảo Tạng và chương trình thăm khám, cấp phát thuốc từ thiện kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

PSO - Sáng ngày 27/02/2023 (nhằm ngày 08/02 năm Quý Mão), đoàn Y Bác Sĩ đến từ TP.HCM đã trở về miền đất cuối trời Tổ Quốc thực hiện chương trình thăm khám và cấp phát thuốc từ thiện cho hơn 600 bệnh nhân tại chùa Bảo Tạng (ấp Cỏ Xước, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023). Ngôi chùa được sự trụ trì của Đại đức Thích Trí Huệ - UVTT Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân ban từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế thuộc Ban TT-XH PGVN là nơi thường diễn ra các khoá tu tập cho bà con quanh vùng và là nơi san sẻ yêu thương đến những mảnh đời khó khăn. Được sự chỉ đạo của Đại đức trụ trì chùa Bảo Tạng, Đại đức Thích Trí Đức – Phó trụ trì chùa đã phối hợp cùng quý Y Bác sỹ để thực hiện công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho bà con khó khăn nơi này. Với tinh thần “Lương Y như Từ Mẫu”, đoàn từ thiện đã không quản ngại đường xá xa xôi thực hiện chuyến hành trình về miền đất cuối trời Tổ quốc. Dẫn đoàn là bà Trần Thị Ngọc Phượng - Bác sỹ chuyên khoa 2, trưởng đoàn; bà Lê Thị Phỉ - Kỹ sư sinh hoá, phó đoàn; đồng hành cùng 18 Y Bác sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng Đông và Tây Y đến từ TP.HCM để chữa bệnh cho hơn 600 bà con khó khăn thuộc diện người neo đơn, khuyết tật, người dân tộc, người nhiễm chất độc màu da cam, hậu Covid-19 và trẻ em nghèo. Kinh phí thực hiện chương trình do các thành viên trong đoàn đóng góp với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng tiền thuốc men trị bệnh. Hỗ trợ cùng đoàn Y Bác sĩ, chùa Bảo Tạng đã gửi các suất cơm từ thiện và nước uống đến bà con với kinh phí 10 triệu đồng. Đồng thời dịp này, Chùa còn cắt hớt tóc từ thiện cho hơn 100 người. Chương trình nhân đạo kỳ này không đơn thuần là món quà sức khoẻ đến với bà con nơi đây mà còn là nghĩa cử cao đẹp của các Y Bác Sĩ cùng tấm lòng yêu thương, đùm bọc, sẻ chia giữa người với người, giúp bà con có thêm động lực vui sống, vượt qua những khó khăn thường nhật. Hoạt động đã diễn ra trong niềm hân hoan của đoàn từ thiện và khép lại trong không khí vui tươi, ý nghĩa, nhất là ngày tôn vinh nghề Thầy Thuốc.

Ban TT-TT chùa Bảo Tạng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online