Cà Mau: Chùa Vạn Phước tặng quà và xe đạp


PSO – Nhằm hỗ trợ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã vừa qua bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra và nhân dịp năm học mới sắp đến sư cô Thích nữ Diệu Minh – UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó BTS GHPGVN huyện Phú Tân, Trụ trì Chùa Vạn Phước, (ấp Lê Năm, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân), đã trao 20 chiếc xe đạp cùng 200 phần quà cho học sinh và bà con tại địa phương.

Vì sự nghiệp trăm năm giáo dưỡng người tài, nhân dịp năm học mới 2019 – 2020 nhằm giúp các em học sinh nghèo hiếu học ở vùng sâu, có điều kiện đến trường được dễ dàng, sư cô Thích nữ Diệu Minh, đã vận động quý mạnh thường quân trong và ngoài nước chung tay góp sức tạo nên những phần quà ý nghĩa thiết thực gửi đến bà con và các em học sinh thân yêu.

 

 Đến dự buổi phát quà có Bà Bùi Ngọc Hà Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam -trẻ em mồ côi và người tàn tật huyện Phú Tân cùng quý thầy cô đại diện các trường tiểu học các xã .

Trước khi trao quà, Sư cô Thích Nữ Diệu Minh thay mặt bà con và các em học sinh, cảm ơn sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng với bổn tự trong các hoạt động từ thiện nhiều năm qua, đồng thời cũng có lời thăm hỏi động viên cũng như chúc bà con sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Chúc các e học sinh luôn chăm ngoan học tốt để có thể trở thành người hữu ích cho gia đình và đất nước trong tương lai.

 Được biết ngày 21/8/2019 Sư cô cùng quý phật tử đã đến xã Nguyễn Việt Khái tặng 100 phần quà  (gồm có gạo, mì, dầu ăn, bột ngọt, đường, nước tương) cho những hộ bị cơn bão số 3 làm thiệt hại.

Tổng số tiền 2 đợt từ thiện 77 triệu đồng.

Hy vọng, tình yêu thương sự chia sẻ cảm thông của sư cô Diệu Minh cùng quý Mạnh Thường Quân xa gần sẽ tiếp thêm sức mạnh, giúp bà con vươn lên bắt kịp nhịp sống cùng xã hội.

Diệu Minh – Ban TT-TT PG tỉnh Cà Mau

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Cà Mau: Chùa Vạn Phước tặng quà và xe đạp appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online