29/01/2019 23:05

Cà Mau: Chương trình mang xuân đến với bà con khó khăn

PSO - Ngày 29/01/2019 (24/12 Mậu Tuất) Sư cô Thích Nữ Diệu Mẫn – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh Cà Mau – Trụ trì chùa Hưng Nhơn (ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, vận động nhóm từ thiện ” Thiện Nguyện” do Sư cô Thích Nữ Diệu Tánh – Ủy viên BTS  Phật giáo tỉnh Cà Mau – Trụ trì Niệm Phật đường Hưng Phước điều phối, đã dẫn đoàn đến tặng 150 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Hàng năm mỗi khi Xuân về Tết đến, người con Phật  tại gia cùng xuất gia, thường dành tình yêu thương hướng đến chăm lo cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón tết như bao người. Với ý nghĩa và mục tiêu ấy, đạo tràng chùa Hưng Nhơn, tổ chức chương trình mang xuân đến với bà con khó khăn.

Nhân dịp này, Sư cô Thích Nữ Diệu Tánh đã có đôi lời thăm hỏi động viên bà con cố gắng sản xuất để thoát nghèo, gieo duyên lành với Tam Bảo để tạo phước điền cho mai sau, và chúc bà con năm mới được nhiều sức khỏe.

Tiếp đến Bác sĩ Tạ Thị Tuất đại diện các mạnh thường quân đã ân cần thăm hỏi và mong bà con phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp. Chúc bà con  hưởng cái tết ấm no hạnh phúc.

Việc làm thiện nguyện của chùa Hưng Nhơn và sư cô Trụ trì, góp phần cùng nhà nước trong công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương, được các cấp lãnh đạo chính quyền ghi nhận. Dịp này, ông Dương Khai Hiển – Phó Chủ Tịch MTTQ xã Thạnh Phú đại diện tặng bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau cho sư cô Thích Nữ Diệu Mẫn vì đã hoàn thành tốt chương trình an sinh xã hội tại xã Thạnh Phú.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng cũng góp phần làm cho mùa Xuân của bà con thêm ấm, bởi nó được kết thành bởi tâm từ bi vô lượng của người con Phật khắp mọi nơi

CTV TN Linh Thoại

The post Cà Mau: Chương trình mang xuân đến với bà con khó khăn appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online