Cà Mau: Khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn tại 3 xã Khánh An, Khánh Bình, Lợi An

PSO – Hòa cùng niềm hân hoan của những người con Phật khắp năm châu đang hướng về Đại lễ Phật Đản lần thứ 2644, đồng san sẻ khó khăn và tiếp bước bà con trong mùa đại dịch Covid-19, ngày 28/4/2020 (nhằm ngày 4/4 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã thực hiện chương trình Cầu Nối Yêu Thương – tiến hành khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng 03 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, xã Khánh Bình và xã Lợi An, tỉnh Cà Mau.

Tình trạng hạn hán ở đồng bằng sông Cửu Long đang có nguy cơ gay gắt đến mức khốc liệt, lại thêm sự bùng phát của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vừa qua, khiến người dân trải qua thời gian cách ly kéo dài, nhu cầu vận chuyển hàng hóa và giao thông đường bộ đang là một vấn đề cấp thiết để hỗ trợ các địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Cần thiết hơn là đảm bảo sự an toàn cho bà con đi lại khi mùa mưa về.

Tận dụng thời gian xã hội cách ly phòng chống dịch, được sự chỉ đạo của Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, các cây cầu giao thông nông thôn đã được tiến hành xây dựng để kịp thời phục vụ bà con.

Chứng minh tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; Đại đức Thích Trí Đức – Hội phó Hội từ thiện chùa Bảo Tạng, cùng các đạo hữu Phật tử gần xa.

Mở đầu chương trình, đoàn đến xã Khánh An, huyện U Minh. Khánh An là một xã sâu xa của tỉnh Cà Mau, với mực độ dân cư ngày càng đông, tuy chính quyền địa phương đã tích cực xây dựng các công trình phúc lợi xã hội nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân.

Với tinh thần đạo pháp đồng hành cùng dân tộc, sau thời gian khảo sát thi công, từ sáng sớm, phái đoàn Phân ban đã đến ấp 9 khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu Kinh Ông Thiệu, với sự tài trợ của gia đình Phật tử Phạm Thành Út. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Quách Văn Họp – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND), kiêm Phó Bí thư thường trực xã.

Sau khi đọc quyết định bàn giao, đại diện chính quyền địa phương trao thư cảm ơn đến Phân ban cùng lời tri ân đến quý mạnh thường quân, đã có tấm lòng vàng chia sẻ đến đời sống của bà con nơi đây. Được biết cầu Kinh Ông Thiệu được xây dựng với tổng kinh phí là 80 triệu đồng.

Tiếp theo chương trình, câu cầu thứ hai được khánh thành trong dịp này là nhịp cầu với chiều dài 26 mét, rộng 2.5 mét, nối liền hai xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời và xã Khánh An, huyện U Minh. Một chiếc cầu mang tên Kinh Ranh đã hoàn thành trong niềm mong chờ và phấn khởi của bà con đôi bờ. Không chỉ là cầu nối thuận tiện cho bà con đi lại, mà nhịp cầu còn góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa và sự phát triển của kinh tế xã hội tại địa phương, với kinh phí 100 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của mạnh thường quân Phật tử Lê Ngọc Thanh đến từ Mỹ Quốc. Về phía chính quyền địa phương có ông Phạm Văn Vẹn –  Chủ tịch xã Khánh Bình; bà Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã.

Trong niềm vui đón mùa Phật Đản đang về khắp mọi nơi trên thế giới, chiếc cầu bê tông cốt thép khang trang nối đôi bờ đã hoàn thành thay cho những cây cầu ván cũ cheo leo, xập xệ.

Nối tiếp niềm vui, phái đoàn Phân ban và các cấp chính quyền cùng đến ấp Cỏ Xước, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời để khánh thành và bàn giao cây cầu giao thông nông thôn chùa Bảo Tạng số 36, với sự tài trợ của quý mạnh thường quân tại Mỹ Quốc.

Đến tham dự buổi lễ trao quà có ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lợi An, với kinh phí thực hiện là 50 triệu đồng.

Tổng kinh phí chương trình Cầu Nối Yêu Thương đợt này là 230 triệu đồng.

Ghi nhận những đóng góp thiết thực của Phân ban và quý mạnh thường quân, đại diện chính quyền địa phương phát biểu tri ân cùng những lời chúc sức khỏe đến phái đoàn. Những nghĩa cử cao đẹp của Phân ban đã thắp sáng niềm tin của bà con, là niềm động viên tinh thần cho bà con sớm vượt qua thời kỳ hạn mặn khắc nghiệt và vững tin phòng chống đại dịch.

Tuy rằng dịch bệnh khiến chúng ta phải giãn cách xã hội, nhưng tình thương sẽ giúp cho chúng ta gắn kết lại, cùng chung tay hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Mừng mùa Phật Đản đang đến gần, mỗi người con Phật chúng ta hãy phát huy tinh thần Bi – Trí – Dũng, để san sẻ đến những mảnh đời khó khăn, mang ngọn đuốc chân lý và tình thương ban tặng đến muôn nơi. Đó là tấm lòng tri ân của chúng ta dâng lên cúng dường Đức Phật.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

The post Cà Mau: Khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn tại 3 xã Khánh An, Khánh Bình, Lợi An appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.  
Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online