16/08/2019 23:23

Cà Mau: Lễ Hằng Thuận được tổ chức tại chùa Thiền Lâm

Vào lúc 14 giờ00, chiều ngày 16/8/2019 (nhằm ngày 16 tháng 7 năm Kỷ Hợi), tại Chùa Thiền Lâm, khóm 4, phường Tân Thành, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã long trọng tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ là Phật tử:

Tân lang: Ngo Zorzetto – Pháp danh: Giác Thuận – Nguyên quán Venezia, Italy

Tân nương: Trịnh Thị Mai Thảo – Pháp danh: Tâm Thảo – Nguyên quán P.5, TP. Cà Mau.

Hôn nhân là chuyện hệ trọng trong đời, đó là một cánh cửa lớn, mở ra một cuộc sống hoàn toàn mới. Để có cuộc sống vợ chồng được viên mãn cần phải có nhiều yếu tố khác nhau, phải tạo dựng được đời sống văn hóa, đạo đức. Vợ chồng là một gia đình, là nền móng của xã hội cho nên cần phải xây dựng gia đình vững chắc thì mới được an vui, hạnh phúc.

Tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa tạo điều kiện cho cô dâu và chú rể được đảnh lễ chư Phật, Quy y Tam Bảo, được chư tăng chứng minh hôn sự trong một bầu không khí trang nghiêm và thiêng liên nơi chánh điện, điều đó quả là một điều hạnh phúc to lớn. Đồng thời dược chư tôn đức tận tâm hướng dẫn những đạo lý vợ chồng trong đời sống hôn nhân như lời Phật đã dạy trong kinh Thiện Sanh hay kinh Ca Thi La Việt… nhằm giúp cho đôi bạn trẻ xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an lạc, bền vững. Lễ mang lại dấu ấn sinh động trong ngày cưới, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống tâm linh của đôi vợ chồng và cả người thân.

Hiểu được lợi ích của lễ Hằng Thuận nên 2 bên gia đình của đôi bạn trẻ Tân lang và Tân nương quyết định chọn Chùa Thiền Lâm và kính Sư Cô trụ trì hướng dẫn tổ chức Lễ Hằng Thuận tại Chùa dưới sự chứng minh và tham dự của Hoà Thượng Thạch Hà – Ủy viên HĐTS TƯ – phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; ĐĐ Thích Trí Định – phó phân ban Thanh thiếu Niên Phật tử TƯ – phó ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; ĐĐ Thích Minh Chánh – phó trưởng BTS – trưởng ban Kiểm Soát BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ Thích Thông Minh phó trưởng BTS GHPGVN T.phố Cà Mau; Sư cô TN Diệu Giác – phó trưởng BTS – trưởng ban Văn Hóa BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, trụ trì Chùa Thiền Lâm; Ni sư TN Diệu Liên Ủy viên BTS – phó Phân ban Ni giới tỉnh cùng Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các Tự viện trong tỉnh đồng quang lâm chứng minh; Đại diện Ông, Bà, cha, mẹ hai bên họ hàng; gần 100 quý Thiện nam Tín nữ Phật tử Đạo tràng Chùa Thiền Lâm cũng về tham dự.

Sau khi niêm hương bạch Phật, thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni hiện diện, ĐĐ. Thích Trí Định có pháp thoại về nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ Hằng Thuận; Tiếp đến cung thỉnh Hòa Thượng Thạch Hà chứng minh cho nghi thức trao nhẫn cưới.

Theo đó, ĐĐ Thích Trí Định nhắc nhỡ đôi Tân Lang và Tân Nương rằng: Mỗi người vợ hoặc chồng cũng như chiếc nhẫn chỉ là một nửa; Một nửa còn lại chính là người bạn đời luôn kề vai sát cánh bên nhau cả khi hạnh phúc lẫn khổ đau. Chiếc nhẫn sẽ nhắc người vợ và chồng biết sống yêu thương, nhẫn nhịn nhau để cuộc sống lứa đôi hạnh phúc, bền chặt, đồng thời hướng dẫn đôi Tân Lang và Tân Nương dâng lời hôn nguyện, hứa trước Tam Bảo cùng cha mẹ hai bên họ hàng là sẽ gắn bó yêu thương nhau, tôn trọng lẫn nhau, quan tâm chăm sóc và có trách nhiệm với nhau, nương tựa vào nhau để giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc đến suốt cuộc đời này.

Tại đây Hòa Thượng Thạch Hà ban Đạo từ cho buổi lễ.

Buổi lễ đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức và toàn thể gia đình hai bên.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:            

TN Như Thanh – Ban TTTT T.phố Cà Mau

                                The post Cà Mau: Lễ Hằng Thuận được tổ chức tại chùa Thiền Lâm appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online