Cà Mau: Lễ quy y Tam Bảo lần thứ I năm 2019

PSO – Nhằm tạo thắng duyên cho các thiện nam tín nữ phát tâm tu tập theo lời Phật dạy, làm người Phật tử tại gia. Sáng ngày 19/02/2019 (Rằm tháng Giêng năm Kỷ hợi). Quan Âm Cổ Tự (chùa Phật Tổ) phường 4, TP. Cà Mau đã tổ chức lễ quy y cho gần 200 thiện nam tín nữ Phật tử xa gần.

Sau lời tác bạch thỉnh cầu chí thành của các Thiện nam Tín nữ, Thượng tọa Thích Phước Minh – Phó Trụ trì đã hứa khả và chính thức cử hành lễ truyền tam quy ngũ giới cho đại chúng. Trước khi trao giới Thượng tọa đã hướng dẫn đại chúng đảnh lễ Tam bảo và sám hối cho thân tâm thanh tịnh. Tiếp đó, Thượng tọa trình bày về ý nghĩa và giá trị của việc quy y Tam bảo. Quy y Tam Bảo có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu thời điểm một người chính thức trở thành Phật tử. Kể từ đây, các vị đã bước chân vào ngôi nhà Phật pháp, có được hướng đi tâm linh tốt đẹp cho đời mình.

Sau nghi thức truyền giới, Thượng tọa có đôi lời chỉ dạy, sách tấn các tân Phật tử “Sau khi quy y, chúng ta phải luôn tôn kính Tam bảo, phải cố gắng giữ gìn giới pháp đã lãnh thọ, tự mình đi trên con đường giác ngộ, đức Phật không phải là một vị thần ban cho chúng ta những điều mình mong ước. Phật tử phải hiểu rõ về định luật nhân quả, nghiệp báo, từ đó không còn mê tín, không tin theo những gì không phải chân lý.

Trong đời sống, chúng ta biết giữ gìn giới luật, đạo đức, sống đời chánh niệm, không làm những việc ác, chuyên làm những việc lành, giữ tâm ý trong sạch, đó là sống đúng với những lời dạy của đức Thế Tôn”. Buổi lễ được khép lại trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Kỷ hợi và niềm hoan hỷ đọng lại trong lòng tất cả mọi người.

TN. Diệu Hạnh

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Cà Mau

The post Cà Mau: Lễ quy y Tam Bảo lần thứ I năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online