08/12/2019 20:13

Cà Mau: Nhịp cầu mùa xuân, giếng nước ngọt và trao quà đến bà con nghèo huyện Trần Văn Thời

PSO – Thừa ủy nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN, vào ngày 05/12, Phật tử Ngọc Thanh – Ủy viên Phân ban tại Mỹ Quốc đã kết hợp cùng chùa Bảo Tạng (ấp Cỏ Xước, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) thực hiện khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn (ấp Mũi Tràm B), giếng nước ngọt và trao 130 suất quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

Đồng hành cùng đoàn từ thiện có sự quang lâm của Đại đức Thích Trí Đức – Phó trụ trì chùa Bảo Tạng và quý đạo hữu Phật tử.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Vĩnh Tân – nguyên Phó phòng Nội vụ huyện Trần Văn Thời; bà Nguyễn Thanh Thủy – Huyện ủy, Bí thư Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Khánh Bình Tây Bắc; ông Bùi Trí Ngạn – Phó Chủ tịch xã; ông Lê Trung Thành – Bí thư Chi bộ ấp Mũi Tràm B; ông Huỳnh Văn Huy – Trưởng ấp 8; ông Nguyễn Văn Tứ – Văn phòng UBND xã.

Tại đây, chiếc cầu gỗ chắp vá, xập xệ ở ấp Mũi Tràm B đã xuống cấp trầm trọng. Mặt cầu chỉ là những tấm ván được lắp ghép tạm bợ với thân gỗ đã cũ mục.

Hàng ngày, chiếc cầu chông chênh, không tay bám víu là phương tiện mà bà con và các em học sinh qua sông, tiềm ẩn nơi đó nhiều nguy hiểm. Ai nấy qua cầu đều nơm nớp lo sợ về độ an toàn, chưa nói đến những ngày mưa bão. Niềm mong mỏi một nhịp cầu mới của người dân bấy lâu nay vẫn chưa thể trở thành hiện thực.

Sau thời gian khảo sát và xây dựng, bà con đôi bờ sông vui mừng đón nhận cây cầu bê tông vững chắc kiên cố với chiều dài 22 mét, rộng 02 mét, với kinh phí xây dựng trên 90 triệu đồng.

Hòa trong niềm hân hoan đó, đoàn từ thiện đã trao 130 suất quà đến bà con khó khăn tại xã Khánh Bình Tây Bắc. Các phần quà yêu thương đã được trao tận tay quý bà con khó khăn nơi quê hương đất Tổ, gửi gắm những nỗi niềm của người con Việt xa xứ.

Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, bao gồm: thùng mì, dầu ăn, nước tương và bao thư tiền mặt.

Là huyện xa xôi nơi vùng tận cùng Tổ quốc, nguồn nước ngọt cũng là một điều hiếm hoi. Tình trạng nước biển xâm nhập mặn ảnh hưởng lâu dài đến đời sống sinh hoạt và trồng trọt của bà con. Nhân chuyến từ thiện này, đoàn tiến hành khoan và bàn giao 01 giếng nước ngọt, trị giá 30 triệu đồng để bà con thêm ổn định cuộc sống.

Tổng kinh phí chuyến từ thiện là 159 triệu đồng.

Chính quyền địa phương tán dương công đức và gửi thư cảm ơn đến phái đoàn

Kết thúc chuyến từ thiện nơi vùng đất cuối trời Tổ quốc trong niềm hoan hỷ của toàn thể phái đoàn. Nhịp cầu đôi bờ hoàn thiện nhân dịp Xuân mới đang về hứa hẹn một năm mới Canh Tý thêm nhiều hy vọng và an lành. Những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm đã góp phần đóng góp vào công tác an sinh xã hội của địa phương, cũng như hỗ trợ tinh thần cho bà con nghèo có thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

  The post Cà Mau: Nhịp cầu mùa xuân, giếng nước ngọt và những suất quà thân thương đến bà con nghèo huyện Trần Văn Thời appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online