Cà Mau: Quỹ Từ Thiện Chùa Pháp Tạng - Chùa Bảo Tạng bàn giao 3 nhà tình thương tại huyện Trần Văn Thời

PSO - Ngày 20/12/2022 (nhằm ngày 27/11, Nhâm Dần), Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp Trung Ương – Trụ trì chùa Pháp Tạng (TPHCM) - chùa Bảo Tạng (Cà Mau) đã cùng Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng thực hiện chuỗi chương trình trao tặng 3 ngôi nhà tình thương tại xã Khánh Bình Đông và xã Khánh Lâm thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau với tổng kinh phí là 135 triệu đồng.
Đại đức Thích Trí Huệ - UVTT Ban Hoằng Pháp Trung Ương – Trụ trì chùa Pháp Tạng (TPHCM) - chùa Bảo Tạng (Cà Mau), Đại Đức Thích Trí Đức – Phó Trụ trì chùa Bảo Tạng cùng các cấp chính quyền tiến hành lễ bàn giao nhà tình thương cho các hộ khó khăn tại địa phương.
Những mái tranh lụp xụp vẫn thấp thoáng nơi vùng đất cuối trời Tổ quốc – là nơi những gia đình khó khăn ngày ngày vẫn bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, chắt chiu từng đồng nhưng vẫn không thể thoát khỏi cái nghèo, cái khổ. Thấu hiểu tình cảnh khó khăn của bà con, thông qua chính quyền địa phương, Đại đức Thích Trí Huệ – Trụ trì Chùa Bảo Tạng (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) cùng Đại Đức Thích Trí Đức – Phó Trụ trì chùa Bảo Tạng đã đến tận nơi khảo sát hoàn cảnh của từng hộ gia đình. Và quyết định cho khởi công xây dựng 3 căn nhà tình thương tại xã Khánh Bình Đông và xã Khánh Lâm. Ngày 20/12/2022 phái đoàn Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng do Đại Đức Thích Trí Huệ làm trưởng đoàn, cùng Đại Đức Thích Trí Đức – Phó trụ trì chùa Bảo Tạng, và các Phật tử MTQ đã đến tiến hành lễ bàn giao nhà tình thương cho 3 gia đình. Căn nhà tình thương thứ nhất được trao kỳ này là hộ gia đình chị Lâm Thị Hiền với hai vợ chồng và hai con nhỏ ngụ tại ấp 9, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Đồng hành của phái đoàn từ thiện có sự hiện diện của ông Mai Vũ Lâm – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã Khánh Bình Đông; ông Trần Văn Thể - Phó Chủ tịch UBND xã. 2 vợ chồng làm thuê làm mướn quanh năm, mong con có cái ăn cái chữ sau này thoát cảnh cơ cực của cha mẹ. Nhà dột cột xiêu đã bao năm gia đình chị nào đâu có tiền trang trải. Được trao tặng mái ấm tình thương, gia đình vui mừng nói không nên lời. Những giọt nước mắt lăn dài trên má thay cho lời cảm ơn vô bờ đến đến đoàn từ thiện. Anh chị hứa cố gắng lao động thật tốt và sống tốt, nuôi dạy con ăn học đến khi thành tài. Ở cùng khu vực, mái ấm thứ hai được trao cho hộ ông Nguyễn Văn Ngữa. Hai cha con ở cùng với đứa cháu nội, không còn bàn tay chăm sóc của người vợ trong nhà, cuộc sống lủi thủi có nhau. Gia đình thuộc diện hộ rất khó khăn của xã. Nay được hỗ trợ căn nhà khang trang, mọi người đều vui mừng khôn tả. Từ nay ông cháu không còn phải lo lắng mỗi khi giông gió lớn ùa về. Cùng trong ngày, đoàn cũng đã đến ấp 5, xã Khánh Lâm, huyện U Minh bàn giao mái ấm cho hộ anh Nguyễn Bi Không. Đồng tham dự có Ni Sư Thích nữ Diệu Chánh - Phó BTS Trưởng Ban Từ Thiện Xã Hội tỉnh Cà Mau, ông Trịnh Văn Ngọt - Nguyên Chủ tịch UBND huyện U Minh; ông Lê Thanh Mãi – Phó Chủ tịch UBND Xã Khánh Lâm;  Tổng kinh phí 3 căn nhà tình thương tại Cà Mau lần này là 135 triệu đồng. Trước những nghĩa cử cao đẹp của quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng, chùa Bảo Tạng, đại diện chính quyền địa phương đã gửi thư cảm ơn đến Đại đức Thích Trí Huệ. Đồng thời, chính quyền cũng gửi những lời chúc và tri ân đến các MTQ và phái đoàn đã không ngại đường xa, đến tận nơi hỗ trợ, đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội thời gian qua.  Hy vọng những mái ấm tình thương này sẽ là nguồn động viên, tiếp sức cho bà con vượt khó vươn lên, gắng chí làm ăn, và để các em nhỏ được đủ đầy hơn trong hành trình cắp sách đến trường.

Tin, ảnh – Ban truyền thông Chùa Pháp Tạng

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online