Cà Mau: Tặng nhà tình thương và thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo

PSO - Sáng ngày 11/02/2019(mùng 7 tết Kỷ Hợi) tại Ủy Ban Nhân Dân xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân. Sư cô Thích Nữ Diệu Minh – ủy viên Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau – Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Tân – Trụ Trì Chùa Vạn Phước, cùng với các mạnh thường quân đã tặng 300 thẻ Bảo Hiểm y tế và bàn giao 1 căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui tươi nhân ngày làm việc đầu tiên của năm 2019. Tham dự buổi lễ có ông Đào Văn Tính bí thư; ông Lý Văn Gặp Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã cùng đông đảo bà con đến nhận thẻ BHYT. Được biết căn nhà do ông Nguyễn Văn Cường pháp danh Thiện Đạo và gia đình chú chín Tho cùng nhóm thiện nguyện Diệu Phẩm ở Úc tài trợ trị giá 55 triệu đồng. Còn 300 thẻ bảo hiểm y tế trị giá 22 triệu 200 nghìn đồng. Lãnh đạo chính quyền xã hết sức tán dương việc làm vô cùng ý nghĩa ngày đầu năm mới của sư cô Diệu Minh cùng các nhà hảo tâm đã thể hiện tinh thần từ bi vị tha của nhà Phật. Góp phần không nhỏ cùng với Đảng nhà nước chăm lo cho bà con nghèo và cận nghèo có nhà ở ổn định có điều kiện khám chữa bệnh khi đau ốm.

Chùa Vạn Phước

BBT

The post Cà Mau: Tặng nhà tình thương và thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online