Cà Mau: Trao tặng 03 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Bình Đông, Lợi An

PSO – Với tinh thần từ bi ban vui cứu khổ của nhà Phật, mang yêu thương ban rãi khắp muôn nơi, đặc biệt là các hoàn cảnh khó khăn. Dưới mái lá đơn sơ, dột nát của các hộ gia đình nghèo ở nơi cuối trời Tổ quốc, những người lao động ấy vẫn bôn ba, dãi nắng dầm mưa, vất vả để lo đủ sinh nhai hằng ngày. Niềm mong ước về một mái nhà vững chắc chống chọi qua mùa mưa có thể chỉ là một giấc mơ.

Sau thời gian khảo sát và tiến hành xây dựng, ngày 25/6/2020 (nhằm ngày 5/5 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã bàn giao và đưa vào sử dụng 03 mái ấm tình thương tại xã Khánh Bình Đông và xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Vượt qua những kênh rạch chằng chịt, đoàn trở về miền đất cuối trời Tổ quốc với sự dẫn đoàn của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế; ĐĐ. Thích Trí Đức – Phó trụ trì chùa Bảo Tạng (Cà Mau) và quý mạnh thường quân cùng đồng hành.

Vùng đất này vẫn còn là vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, chưa phát triển. Đa phần bà con không có ruộng đất, công việc “ai kêu gì làm nấy”, họ mưu sinh bằng đủ ngành nghề nên thu nhập ít ỏi, đời sống bấp bênh.

Để mở đầu cho chương trình bàn giao nhà tình thương kỳ này là hộ gia đình bà Trần Thị Xíu (thuộc ấp 5, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời).

Đến chung vui cùng gia đình chị Xíu có ông Trần Quốc Khải – Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông, đại diện chính quyền địa phương đồng tham dự buổi lễ.

Vợ chồng bà Xíu hàng ngày làm thuê làm mướn, trang trải chi phí gia đình lại nuôi hai người con đang tuổi đến trường, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn nên các em có thể đến trường được là một nỗ lực to lớn của gia đình.

Đáp lại tấm lòng của Phân ban và quý Mạnh thường quân, gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc. Đồng thời, những người con bà Xíu hứa sẽ phấn đấu học tập thật tốt để đáp đền công ơn của quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đã quan tâm và gửi trao món quà to lớn này đến gia đình.

Điểm thứ hai đoàn đến xã Lợi An để trao 02 mái ấm tình thương cho hộ gia đình đặc biệt khó khăn nơi đây.

Gia đình anh Nguyễn Văn Luyến tại ấp Tân Thành là một hộ đặc biệt khó khăn trong khu vực. Vợ anh mất sớm, để lại hai đứa con thơ dại, bé lớn 5 tuổi, bé nhỏ chỉ mới 3 tuổi. Hoàn cảnh gà trống nuôi con vất vả của anh khiến ai cũng mủi lòng. Mỗi khi đi làm xa nhà hai hay ba hôm, anh phải gửi con sang hàng xóm nhờ trông hộ hai đứa trẻ để anh an tâm kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình nhỏ của mình.

Đón tiếp đoàn từ thiện trở về bàn giao mái ấm tình thương, gia đình anh mừng vui trong căn nhà mơ ước với niềm hạnh phúc tràn đầy, nhất là khi mưa bão đang về. Ngậm ngùi nói lên những lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn, vừa mừng vừa tủi, giờ đây cha con anh sẽ không phải nơm nớp lo sợ mỗi khi mùa mưa về.

Tham dự cùng phái đoàn có hiện diện của ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND xã Lợi An; bà Lê Thị Giao – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã; bà Huỳnh Hồng Chấm – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã.

Sau khi đọc quyết định trao nhà, đại diện đoàn từ thiện, ĐĐ. Thích Trí Huệ gửi lời chúc và những phần quà đến gia đình anh và các bé.

Điểm cuối cùng là hộ ông Quách Thành Đồng tại ấp Cái Bát, xã Lợi An. Hai vợ chồng già sống cùng các cháu dưới túp lều tranh xập xệ. Các người con của ông bà đã đi làm ăn xa để kiếm thêm thu nhập phụng dưỡng cha mẹ nơi quê nghèo.

Đại diện Chính quyền địa phương gửi lời tri ân sâu sắc đến Phân ban Từ thiện cùng quý Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã san sẻ, giúp bà con nơi đây được an cư lạc nghiệp, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Mỗi căn nhà tình thương trị giá là 40 triệu đồng. Tổng kinh phí cho 3 căn nhà được bàn giao là 120 triệu đồng. Những mái ấm yêu thương đã trao tặng đến bà con trong niềm hoan hỷ của toàn thể mọi người tham dự. Đoàn hy vọng đó không chỉ là món quà vật chất hỗ trợ các hộ gia đình ổn định cuộc sống, mà còn là món quà tinh thần để bà con phấn đấu lao động, vươn lên thoát nghèo.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận: Chơn Niệm Nguyệt The post Cà Mau: Trao tặng 03 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Bình Đông, Lợi An appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.    
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online