20/01/2020 23:44

Cà Mau: Trao tặng 700 suất quà yêu thương đến đồng bào Khmer và người dân khó khăn


PSO – Cùng chung tay góp sức với chính quyền địa phương, mang hương Xuân ấm áp đến với bà con khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền đang đến rất gần. Ngày 17/01/2020 (nhằm ngày 23/12 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN tất bật chuẩn bị những phần quà xuân đầy ắp nghĩa tình cho chương trình “Hơi Ấm Ngày Xuân”.

Được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ; Đại đức Thích Trí Đức – Phó trụ trì chùa Bảo Tạng cùng các đạo hữu Phật tử.

Khởi đầu cho chương trình, đoàn đến thăm các bà con Khmer tại chùa Tam Hiệp – một địa điểm thân quen mà cộng đồng dân tộc Khmer thường sinh hoạt tôn giáo. Với lối kiến trúc nghệ thuật độc đáo, thể hiện bản sắc văn hóa riêng của đồng bào Khmer, không chỉ là điểm tựa tâm linh cho bà con, ngôi chùa còn là trung tâm giáo dục dạy chữ Khmer cho con em đồng bào dân tộc trong các dịp hè. Ngoài ra, chùa là nơi lưu giữ đặc trưng kiến trúc nghệ thuật độc đáo, thể hiện bản sắc văn hóa riêng biệt của đồng bào.

Cùng đồng hành với Phân ban đến buổi lễ trao quà Tết có sự hiện của các cấp chính quyền địa phương: ông Trịnh Văn Giỏi – Cán bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Cà Mau; ông Phan Văn Việt – Phó Chủ tịch MTTQ huyện Trần Văn Thời; ông Nguyễn Minh Xứng – Phó MTTQ xã Trần Hợi.

Để nhẹ bớt gánh nặng cuộc sống và đủ chi phí trang trải cho gia đình, bà con Khmer phải đi lao động khắp nơi, hằng năm đến 29 hay 30 Tết mới có dịp về quê ăn Tết, đoàn tụ cùng gia đình.

Sau những lời động viên, thăm hỏi và chúc bà con đồng bào đón Tết Canh Tý nhiều an lành và hạnh phúc, Phân ban đã trao tặng 150 phần quà yêu thương đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời.

Mỗi suất quà bao gồm: 10 kg gạo, thùng mì, dầu ăn, đường, nước tương, bột nêm,… trị giá 300.000 đồng.

Tạm chia tay bà con đồng bào, đoàn đến trao tiếp 50 phần quà yêu thương đến bà con khó khăn tại ấp 3, xã An Xuyên.

Đến tham dự buổi lễ trao quà có sự tham dự của ông Hồ Phú Tổng – Bí thư ấp 3; ông Nguyễn Văn Ở – Phó trưởng ấp 3.

Điểm kế tiếp, đoàn đến huyện Tân Thành, thành phố Cà Mau tặng 200 phần quà đến các hộ nghèo và cận nghèo nơi đây.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Trương Huỳnh Lãm – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tân Thành; ông Nguyễn Văn Lem – Hội Cựu chiến binh xã và quý bà con trong vùng về tham dự.

Trước khi kết thúc chuyến từ thiện đợt này, đoàn trao tiếp 300 suất quà đến bà con nghèo tại xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời. Với sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Dũng – Phó Bí thư xã Lợi An; ông Nguyễn Phước Thuận – Chủ tịch UBND xã.

Trước những tấm lòng của Phân ban và quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã san sẻ khó khăn đến các hoàn cảnh khó khăn, đại diện chính quyền địa phương đã gửi lời tri ân và chúc Tết đến các thành viên trong đoàn. Những thành quả đạt đó đã chăm lo cho bà con khó khăn, góp phần nâng cao mức sống của người dân. Đây cũng là việc làm thiết thực phát huy sức mạnh đại đoàn kết, xây dựng cuộc sống ngày một ổn định, tiến bộ và phát triển ở vùng quê bình yên này trên tinh thần đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc.

Được biết, tổng kinh phí thực hiện chuyến từ thiện đợt này là 210 triệu đồng.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Cà Mau: Trao tặng 700 suất quà yêu thương đến đồng bào Khmer và người dân khó khăn appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online