03/09/2019 22:16

Campuchia: Phật giáo huyện Châu Thành (tỉnh Tây Ninh) kết hợp tổ chức chuyến tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Svay Rieng


PSO – Ngày 31/8/2019 (nhằm ngày mùng 2/8 năm Kỷ Hợi), UBND huyện Châu Thành phối hợp với Ban Trị sự (BTS) GHPGVN huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh cùng các tự viện trong huyện tổ chức chuyến đi từ thiện đến tỉnh Svay Rieng, vùng Đông Nam của Vương quốc Campuchia.

Tham dự trong đoàn có ông Đặng Thanh Hải – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (làm trưởng đoàn); ông Võ Văn Tươi – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện (phó đoàn); HT.Thích Thiện Thới – Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành (phó đoàn); SC.Thích Nữ Hạnh Linh – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện (Thư Ký đoàn); ĐĐ.Thích Thiện Chơn – Trưởng ban Từ thiện xã hội BTS Phật giáo huyện; cùng chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện trong huyện; đại diện Nhà hàng Anh Điệp, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Q4, TP.HCM, quý Phật tử, các nhà hảo tâm cùng tháp tùng đoàn.

Nhằm chia sẻ khó khăn trong cuộc sống của bà con người Việt đang sinh sống tại Campuchia, cũng như các hoàn cảnh bất hạnh của bà con bản xứ đoàn đã đến thăm và tặng 224 phần quà gồm có gạo, các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng trị giá chung là 125.000.000 đồng.

Ngoài ra, đoàn còn đến thăm 9 hộ gia đình vừa bị hỏa hoạn tại xã Hòa Bình và xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Tại đây, phái đoàn cũng đã trao tặng những phần quà gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt để chia sẻ những khó khăn trước mắt với bà con. Tổng trị giá là 58.500.000 đồng.

Như vậy trong những ngày qua, tại hai địa phương, đoàn đã chia sẻ đến với bà con hơn 183.500.000 đồng; trong đó UBND huyện Châu Thành tặng số tiền 36.000.000 đồng, phần còn lại do BTS Phật giáo huyện Châu Thành vận động Phật tử đóng góp.

Ban TT-TT tỉnh Tây Ninh

The post Campuchia: Phật giáo huyện Châu Thành (tỉnh Tây Ninh) kết hợp tổ chức chuyến tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Svay Rieng appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online