Cần Thơ: Chùa Thiên Chánh và chùa Pháp Huyền (TP.HCM) trao tặng 200 phần quà cho bà con tại huyện Cái Răng

PSO - Theo tinh thần Từ bi, nhân đạo của Đạo Phật, ngày 16/10/2022, Đại đức Thích Quảng Tiến - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban TTXH Trung ương, Trụ trì chùa Thiên Chánh (quận Tân Phú) và chùa Pháp Huyền (huyện Hóc Môn, TP.HCM) làm trưởng đoàn đã tổ chức chuyến phát quà cho bà con khó khăn tại xã Phú Thứ, huyện Cái Răng, TP. Cần Thơ. 200 phần quà được trao tặng, mỗi phần 500 nghìn đồng bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 nước tương, 1 nước mắm, 1 bao thư 100 nghìn đồng. Tổng kinh phí là 100 triệu đồng. Tại buổi trao quà Đại đức Trụ trì đã gửi lời cảm ơn đến quý Mạnh thường quân đã tạo điều kiện cho đoàn hoàn thành mong muốn nhỏ nhặt này, Đại đức mong rằng những phần quà nhỏ này sẽ đỡ được phần nào khó khăn cho bà con trong hoàn cảnh hiện tại. Đại diện chính quyền cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc tới Đoàn. Cùng ngày đoàn đã cúng dường xây dựng chùa Pháp Ân và Thiên Quang (TP.HCM) 70 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo quận Tân Phú

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online