30/03/2019 22:09

Cần Thơ: Gần 2000 bạn trẻ tham dự Hội trại cùng xếp chữ “VESAK 2019” lớn nhất Việt Nam


PSO – Tối ngày 30/3/2019 (tức ngày 24/2 năm Kỷ Hợi) cùng với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và 63 tỉnh thành trên toàn quốc, Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 được tổ chức tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, TP. Cần Thơ đã hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng, tắt đèn và màn trình diễn ấn tượng xác lập kỷ lục số lượng trại sinh và tình nguyện viên (thanh thiếu niên) xếp chữ “Vesak 2019” bằng hiệu ứng ánh sáng lớn nhất Việt Nam.

Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo “Tình Đất Phương Nam” được tổ chức nhằm chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hợp Quốc 2019, qua đó tạo sự gắn kết yêu thương và trau dồi đạo đức giữa các Câu lạc bộ Thanh Thiếu nhi Phật tử (CLB TTNPT) của 13 tỉnh, thành tại khu vực Miền Tây Nam bộ. Trên tinh thần đó, Hội trai lần này đã thu hút hơn 1.600 trại sinh và 300 bạn tình nguyện viên thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cùng nhau hội tụ về thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, TP. Cần Thơ góp phần tạo nên một mùa Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo giàu ý nghĩa, mang đậm nét văn hóa, nhân văn trong việc bồi dưỡng nhân cách sống cho giới trẻ.

Đến với Hội trại “Tình Đất Phương Nam”, ngoài việc tu học, vui chơi, các trại sinh còn được quý Tôn đức trong BTC thuyết giảng về sự hiếu đạo, lòng tri ân, báo ân, tinh thần từ bi và hạnh nguyện độ tha của đức Phật. Bên cạnh đó, các em còn được hiểu thêm về tầm quan trọng của Đại lễ Vesak được tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam. Đây là sự kiện văn hóa tâm linh mang tầm quốc tế, là dấu ấn trong đại của đất nước Việt Nam và Phật giáo Việt Nam.

Vesak hay còn gọi là Đại lễ Tam Hợp – kỷ niệm ba sự kiện trọng đại gắn liền với cuộc đời Đức Phật: Ngày Đức Phật Đản sinh, ngày Đức Phật Thành đạo, ngày Đức Phật nhập Niết bàn. Chính vì kết hợp ba sự kiện quan trọng này nên Đại lễ Vesak là dịp để tất cả chúng ta ghi nhớ công ơn của đức Phật, áp dụng lời dạy của Ngài vào đời sống thường nhật để làm người hữu ích, quy tâm hướng thiện, sống tốt đời đẹp đạo…. Không những vậy, Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc chính là ngày giúp bạn trẻ tiếp cận với nền văn hóa Phật giáo, phát huy tinh hoa đạo đức để phục vụ cho lợi ích và hạnh phúc của muôn người. Hàng năm, Đại lễ Phật Đản được tổ chức là cơ hội để các bạn trẻ nâng cao ý thức và trách nhiệm tinh thần từ bi, trí tuệ, vô ngã, vị tha vì sự phát triển văn hóa xã hội bền vững, hướng đến nền giáo dục toàn diện cho thế hệ trẻ trong tương lai.

Đây là lần thứ 3 Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban Tổ chức Quốc tế (ICDV) đăng cai chủ trì Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 tổ chức tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Năm nay, dự kiến Việt Nam sẽ tiếp đón hơn 10.000 người tham dự, bao gồm 1.500 chức sắc và lãnh đạo các cấp Giáo hội, hệ giáo Phật giáo, các Giáo sư, Tiến sĩ, nhà Nghiên cứu, Học giả Phật giáo cũng như các Phật tử trên khắp thế giới, từ 100 đến 120 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc nhiều truyền thống Phật giáo khác nhau.

Chính vì sự kiện trọng đại này, Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo với chủ đề “Tình Đất Phương Nam” đã thực hiện sứ mệnh thiêng liêng trên tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và đầy sức trẻ của hơn 1.600 thanh thiếu niên và 300 bạn tình nguyện viên, nhằm tạo hiệu ứng ánh sáng bằng đèn Led xếp chữ “Vesak 2019” – thiết lập Kỷ lục Guiness Việt Nam (VIETKINGS). Đây chính là món quà thiết thực kính dâng lên chào mừng đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni nhân ngày Đại lễ Vesak LHQ 2019. Qua đó, Hội trại góp phần tạo ra hiện tượng Vesak mang ý nghĩa tôn vinh giá trị hòa bình, đầy tính nhân văn, nhân đạo, đem lại lợi ích, hạnh phúc thiết thực không chỉ qua việc truyền trao chân lý mà còn lan tỏa tình yêu thương đến bạn bè khắp thế giới.

Một số hình ảnh xác lập kỷ lục:

  

Ban Báo chí Hội trại

&app=desktop&zdlink=Uo9XRcHoRsba8ZeYOszjBcTlRsTiPIvXRcHoRsbaBdblTNHrOcKYB29fRtCYEdiYSsDePMrbNtLoR28w8dfXR6yjDJGqC30tDZOqEbmlN2yYB29XS71fP28w8ZKqD30mDpOsD29zVG&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=10&zdlink=Uo9XRcHoRsba8ZeYOszjBcTlRsTiPIvXRcHoRsbaBdblTNHrOcKYB29fRtCYEdiYSsDePMrbNtLoR28w8dfXR6yjDJGqC30tDZOqEbmlN2yYB29XS71fP28w8ZKqD30mDpOsD29zVG">Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

The post Cần Thơ: Gần 2000 bạn trẻ tham dự Hội trại cùng xếp chữ “VESAK 2019” lớn nhất Việt Nam appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online