Cần Thơ: Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2023

Ngày 23/04, tại Trường Đại học Cần Thơ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự và phát biểu tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2023 và Kỷ niệm 160 năm Phong trào Chữ Thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Cũng tại buổi lễ, Ban TTXH TƯ GHPGVN đã ủng hộ 1 tỷ đồng để xây dựng nhà cho người khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vinh dự đón nhận nhiệm vụ Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Tiếp nối truyền thống của các Chủ tịch nước tiền nhiệm, Chủ tịch nước cho biết sẽ tích cực đóng góp cho sự phát triển của Hội và phong trào nhân đạo cả nước trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa

Sau 5 năm triển khai sáng kiến Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã huy động được hơn 2.050 tỷ đồng, trợ giúp hơn 4,3 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức, cổ vũ, phát huy, khơi dậy và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm, sẻ chia trong xã hội; cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước đã quan tâm, tạo điều kiện để Hội Chữ thập đỏ thực hiện tốt vai trò nòng cốt, cầu nối gắn kết và điều phối trong hoạt động nhân đạo.

Tại lễ phát động, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ và cam kết ủng hộ Tháng Nhân đạo 2023 hơn 485 tỷ đồng. Đại diện GHPGVN, TT.Thích Minh Nghiêm, UVTT HĐTS, Phó trưởng Thường trực Ban TT-XH TƯGH đã tặng 1 tỷ đồng ủng hộ Hội xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn. TT.Thích Nhật Từ, UVTT HĐTS, đại diện Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tặng 2 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao hoa và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa đã trao bằng khen tới các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ chương trình.

Tháng nhân đạo năm 2023 khởi động từ ngày 1/5 đến 31/5, trong đó cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế) đến ngày 19/5 là ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và là chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

An Viên

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online