TP.HCM: Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố và các đoàn chúc mừng Vu Lan Hòa thượng Chủ tịch

Sáng ngày 12-08 (ngày Rằm tháng 7), Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Trần Kim Yến và đại diện nhiều cơ quan, đoàn thể Thành phố, Quận 3 đã đến vấn an sức khỏe và chúc mừng Vu Lan Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, tại chùa Minh Đạo.

bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban UBMTTQVN Thành phố đã vấn an sức khỏe Đức Hòa thượng Chủ tịch

Tại buổi thăm thân tình trong ngày Vu Lan, bà Trần Kim Yến đã vấn an sức khỏe Đức Hòa thượng Chủ tịch, và cung kính khánh tuế Ngài vừa thành tựu thêm một tuổi đạo sau ba tháng an cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo. Qua đó, chúc Hòa thượng thân tâm đều được an lạc, trí tuệ luôn được sáng suốt để tiếp lãnh đạo GHPGVN phát triển ổn định, và mãi là điểm tựa tinh thần vững chắc cho Tăng Ni, Phật tử cả nước quy hướng.

Trò chuyện thân mật cùng Chủ tịch UB MTTQVN Thành phố và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Hòa thượng Chủ tịch đã điểm qua một số thành tựu Phật sự mà Trung ương Giáo hội đã đạt được trong thời gian qua, cũng như những Phật sự quan trọng sắp diễn ra của Giáo hội các cấp.

bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND Thành phố khánh tuế Hòa thượng Chủ tịch

Theo đó, Hòa thượng có lời cảm ơn trước tấm lòng của lãnh đạo Thành phố đã đến thăm và mừng tuổi đạo chư Tăng chùa Minh Đạo trong ngày Vu Lan. Hòa thượng nguyện cầu chư Phật giáo hộ cho cá nhân và gia đình các thành viên trong các đoàn được hạnh phúc và bình an trong mùa Vu Lan Báo Hiếu.

Đoàn Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể Quận 3 do Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy làm trưởng đoàn.

Ngoài ra còn có Chính quyền các cấp phường 11, Quận 3 và Ban giám đốc Ngân hàng Vietcombank.

Đăng Huy

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online