Tiền Giang: Chùa Kim Thiền khai mạc khóa tu “Hướng Phật” đầu xuân

PSO - Sáng ngày 10/02/2023 (nhằm ngày 20 tháng Giêng năm Quý Mão), chùa Kim Thiền (Cù Lao Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) đã khai mạc khóa tu "Hướng Phật” đầu Xuân cho Phật tử đạo tràng đầu năm mới.

Về chứng minh và tham dự buổi lễ khai mạc khóa tu có Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo Q.1 (TP.HCM); Đại đức Thích Đồng Chung, trụ trì cùng chư Tăng và Phật tử đạo tràng chùa Kim Thiền và Phật tử các nơi về tham dự.

TT. Thích Minh Quang khai thị khóa tu Hướng Phật đầu xuân
Đạo tràng khóa tu "Hướng Phật"

Phát biểu khai mạc khóa tu, Thượng tọa Thích Minh Quang đã sách tấn Phật tử tham gia khóa tu. Được biết đạo tràng được chùa tổ chức thường xuyên hàng tháng đều đặn trong nhiều năm qua giúp cho Phật tử tu dưỡng đạo đức, được học phép tắc lễ nghi, được học cách sống yêu thương có trách nhiệm để trở thành những người Phật tử chân chính làm tốt đạo đẹp đời.

Buổi lễ khai mạc khóa tu diễn ra đầy hoan hỷ, trong không khí tràn đầy đạo vị với hơn 100 Phật tử tham dự. Cũng nhân dịp đầu Xuân năm mới mọi người cũng được Thượng tọa phát lộc mừng tuổi đầu năm.

Sau lễ khai mạc mọi người tham gia tu tập trong chánh niệm.

Tin, ảnh: Sư Chơn Minh

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online