Chùa Minh Đạo khởi động chương trình từ thiện “Xuân Yêu Thương”

Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm sẻ chia, động viên khích lệ, thể hiện nghĩa đồng bào theo nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, truyền thống tương thân tương ái, từ bi cứu khổ của người con Phật.

Theo công văn của Trung ương Giáo hội về tổ chức tặng quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đạo tràng chùa Minh Đạo được Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Viện chủ chùa chỉ đạo Đại đức Thích Minh Ân phát động chương trình “Xuân Yêu Thương” gồm những hoạt động từ thiện ý nghĩa và nhân văn được thực hiện tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Thành phố, bắt đầu từ ngày 25/1 (23/12 ÂL).

Chương trình khởi động bằng những buổi phát quà trực tiếp tại các điểm tập trung địa phương, rồi thăm hỏi sức khỏe, động viên, chúc tết và trao quà cho những người vô gia cư, người già neo đơn, bệnh tật và các hoàn cảnh khó khăn.

Các ngày tiếp theo chuỗi sự kiện từ thiện sẽ tiếp tục chương trình giao lưu, thăm hỏi, tặng quà trẻ em khuyết tật và động viên đội ngũ nhân viên, cán bộ tại các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật.

Đặc biệt, chương trình lần này đặt trọng tâm vào việc đi thăm hỏi trực tiếp các trẻ em có cha mẹ, hoặc người thân trong gia đình qua đời trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Ngày đầu tiên thực hiện chương trình, chùa Minh Đạo kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN, Đoàn Thanh niên phường Cầu Ông Lãnh – Quận 1 đi đến tận nhà những trẻ em bị mất cha hoặc mẹ, hoặc cả cha và mẹ, và những gia đình có nhiều người thân cùng ra đi trong đại dịch Covid.

Tại đây, Đại đức Thích Minh Ân và đạo tràng Phật tử chùa Minh Đạo đã tặng quà, chia buồn và động viên tinh thần các bé, đồng thời thắp hương và cầu nguyện cho hương linh những người mất do dịch Covid-19 sớm được siêu thoát về miền lạc cảnh.

Chứng kiến những hoàn cảnh này, Đại đức trụ trì chùa Minh Đạo xúc động bày tỏ, đại dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM trong thời gian qua đã ảnh hưởng nặng nề trên nhiều phương diện của cuộc sống, để lại nhiều đau thương mất mát, trong đó có những thứ không thể tìm lại được đó là sinh mạng của hàng vạn người dân. Việc đó đã tạo ra cảnh mồ côi cho hàng trăm trẻ em ngây thơ, từ nay phải tự mình bươn chải trong xã hội mà không có cha, mẹ hoặc người thân bên cạnh.

Đại đức Thích Minh Ân chia sẻ thêm, cảm nhận sâu sắc những đau thương đó, là một người con Phật, bằng lòng từ bi bác ái, Trưởng lão Hòa thượng Viện chủ đặt biệt quan tâm về hoạt động từ thiện, chăm lo tinh thần và vật chất cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Bằng những phần quà và tịnh tài giới hạn nhưng chứa đựng tấm lòng bao la muốn chia sẻ khó khăn với người dân nghèo và những gia đình bị ảnh hưởng từ dịch Covid -19, hy vọng các em sớm vượt qua đau buồn và khó khăn trước mắt để đón những ngày Tết được ấm no, hạnh phúc.

Đăng Huy

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online