Công văn: Về việc thường xuyên treo cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tại Trụ sở GHPGVN các cấp, các chùa, tự viện

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ ----------- Số:199/HĐTS-VP1 V/v thường xuyên treo cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tại Trụ sở GHPGVN các cấp, tại các chùa,cơ sở tự viện. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc --------------- Hà Nội, ngày 13 tháng 7 năm 2021 
Kính gửi: 
  • Ban, Viện Trung ương;
  • Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố;
  • Chùa, cơ sở tự viện.
Trong nhiều năm qua, cùng với sự hướng dẫn của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong các thông tư, thông bạch, đại đa số các Ban Trị sự GHPGVN các cấp, các Chức sắc, Trụ trì và tín đồ Phật tử đều nhận thức được ý nghĩa thiêng liêng của việc treo cờ Tổ quốc tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN các cấp, tại các chùa, cơ sở tự viện, và tại nhà riêng tín đồ Phật tử trong các dịp lễ đặc biệt, Tết cổ truyền dân tộc, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, cũng như trong các lễ hội quan trọng của Phật giáo. Nhân dịp kỷ niệm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mùng 2 tháng 9 sắp tới, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố tiếp tục cổ vũ, hướng dẫn Ban Trị sự GHPGVN các cấp, các chùa, cơ sở tự viện, Tăng ni, tín đồ Phật tử các địa phương thực hiện treo cờ Tổ quốc tại cơ sở và nhà riêng. Đối với trụ sở Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các cấp, các cơ sở đào tạo giáo dục Phật giáo thực hiện treo cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo thường xuyên. Vì sự trang nghiêm Giáo hội và truyền thống đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, kính mong Quý Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các cấp, Tăng ni, tín đồ Phật tử thực hiện nghiêm hướng dẫn này./. Trân trọng!
Nơi nhận: - Như trên; - HTCT, PCT TTr; - Ban TTr. HĐTS; - Ban Tôn giáo Chính phủ; - A02 (BCA); - Ban Tôn giáo (SNV) các tỉnh, thành phố; - Lưu VP1, VP2.

TM. BAN THƯỜNG TRỰC CHỦ TỊCH

   

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

 
Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online