Đà Nẵng: Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN thành phố họp triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI (2022–2027) và năm 2023

PSO - Chiều ngày 16/4/2023 (nhằm ngày 26/02 nhuận năm Quý Mão), tại chùa Tân Thành (số 39 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng), Ban Thông tin – Truyền thông Phật giáo TP. Đà Nẵng họp triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI (2022–2027) và năm triển khai Phật sự năm 2023.

Quang lâm chủ toạ và tham dự cuộc họp có Thượng tọa Thích Đạo Lực - Trưởng ban TT–TT Phật giáo TP. Đà Nẵng; Thượng tọa Thích Thanh Bảo - Phó trưởng ban Thường trực Ban TT-TT Phật giáo thành phố; Thượng tọa Thích Thông Đạo – Phó ban TT-TT Phật giáo thành phố; cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý Cư sĩ thành viên Ban TT-TT Phật giáo thành phố tham dự.

Đại đức Thích Thanh Tâm – Chánh Thư ký Ban TT-TT Phật giáo thành phố điều phối cuộc họp, tuyên bố lý do, điểm danh và thông qua chương trình dự kiến cuộc họp.
Đại đức Thích Thanh Tâm – Chánh Thư ký Ban TT-TT Phật giáo thành phố

Tiếp đó, TT. Thích Đạo Lực – Trưởng ban TT-TT thành phố phát biểu khai mạc, nêu rõ: “Đây là buổi họp đầu tiên của nhiệm kỳ, phân chia trách nhiệm và công việc, đồng thời bàn thảo để thống nhất phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI (2022–2027) và triển khai Phật sự năm 2023. Đây là buổi họp quan trọng để định hướng cho cả hoạt động truyền thông Phật giáo thành phố cả nhiệm kỳ; mong muốn các thành viên nhiệt tình góp ý xây dựng bản phương hướng thật chặt chẽ ”.

TT. Thích Đạo Lực – Trưởng ban TT-TT thành phố phát biểu khai mạc
Sau phần khai mạc, buổi họp đã đi đến thống nhất phân chia các thành viên đảm nhiệm Bản tin các quận huyện, thành lập Ban Biên tập bản tin, làm thẻ thành viên, v.v.. Đồng thời góp ý xoay quanh bản Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023. Gần 2 tiếng đồng hồ trao đổi, bàn bạc cuối cùng cuộc họp đã thống nhất Bản phương hướng và Phật sự cụ thể cần thực hiện trong năm 2023. Khép lại cuộc họp, TT. Thích Đạo Lực đã có lời cảm niệm chư Tôn đức, quý Cư sĩ thành viên đã dành thời gian quý báu để đến tham dự cuộc họp; đồng thời mong mỏi sự nhiệt tâm phụng sự của các thành viên để sứ mệnh Thông tin Truyền thông Phật sự tại thành phố được lan tỏa, nhằm mang lại giá trị cao cả của Đạo đi vào cuộc sống, mang lại an lành cho xã hội. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Thanh Tâm - Nguyễn Thiện

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online