Đà Nẵng: Ban Trị sự Phật giáo quận Thanh Khê tặng quà hỗ trợ bà con bị bị ảnh hưởng cơn bão số 5

PSO - Do ảnh hưởng cơn bão số 5, trận lụt lịch sử ngày 14/10/2022 đã gây ra tình trạng ngập lụt trên diện rộng toàn thành phố Đà Nẵng, nhiều khu vực ngập sâu và bị lũ quét sụt lún nhà cửa, trôi mất tài sản, những hộ nghèo đã khó khăn càng thêm bế tắc.

Nhằm chia sẻ, động viên bà con, chiều ngày 5/11/2022, Ban Trị sự GHPGVN quận Thanh Khê do Thương tọa Thích Hạnh Tấn làm trưởng đoàn đã đến các phường Thanh Khê Tây; phường Chính Gián, quận Thanh Khê; phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu để trao quà và hiện kim đến các hộ nghèo, cận nghèo và những hộ gia đình mất người thân, bị sụt lún nhà cửa.

Tại buổi trao quà, Thượng tọa Thích Đạo Lực – Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận Thanh Khê phát biểu: “Có niềm đau nào bằng niềm đau mất người thân, có nỗi buồn nào bằng khi bị trôi mất tài sản, nhà cửa bị hư hại. Trận lụt đi qua hơn nửa tháng rồi, nhưng buồn đau vẫn còn hằn in trên đôi mắt của bà con các vùng bị thiệt hại nặng. Đến tận nơi chứng kiến mới thấy khó khăn nơi đây biết dường nào. Ban Trị sự GHPGVN và Tăng Ni, Phật tử quận Thanh Khê có mặt nơi đây với sự đồng cảm sâu sắc, sẻ chia cùng trao tặng những phần quà rất nhỏ nhưng gói ghém đạo tình của người đệ tử Phật với lời nguyện mong bà con sớm nguôi ngoa nỗi đau, vượt qua khó khăn này”

Được biết trong đợt từ thiện này đoàn đã trao tổng cộng 200 suất, mỗi suất 500.000 đồng, do Tăng Ni và Phật tử các chùa trong quận chung góp.

Hình ảnh ghi nhận được:

 

Tin, ảnh: Thiện Hạnh – Ban TTTT PG quận Thanh Khê

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online