Đà Nẵng: Ban Từ thiện xã hội PG thành phố phối hợp chùa Bà Đa tặng quà tết tại Quảng Nam

(PSO) - Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, với tinh thần chia sẻ yêu thương đến bà con có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ bà con đón một mùa xuân ấm áp hơn, sáng ngày 08/1/2023 (17/12 Nhâm Dần), Ban Từ thiện xã hội GHPGVN Tp. Đà Nẵng phối hợp với chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) đã đến chùa Giác Nguyên (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) trao tặng 150 suất quà với tổng trị giá gần 70 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tham dự buổi trao tặng quà có Thượng tọa Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp. Đà Nẵng, Trụ trì chùa Bà Đa; Đại đức Thích Tánh Thông, UVTT BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS GHPGVN huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Giác Nguyên; SC.Thích Nữ Thanh Quế, Trưởng ban TTXH PG Tp. Đà Nẵng, Tri sự chùa Bảo Quang; cùng đạo tràng Phật tử, Hội chữ Thập đỏ huyện Thăng Bình… Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thông Đạo đã có lời chúc mừng năm mới gửi đến bà con, cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa để bà con thuận tiện hơn trong công việc làm ăn, phấn đấu vươn lên thoát khỏi những khó khăn trong cuộc sống. Giá trị phần quà tuy không lớn nhưng cũng là món quà tinh thần để giúp bà con đón một cái tết vui tươi và ấm áp hơn. Chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Thông Đạo cũng đã tham dự buổi sinh hoạt cuối năm cùng huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Bà Đa, đồng thời trao tặng quà tết đến các anh chị huynh trưởng và các em đoàn sinh, sách tấn các đoàn viên áo Lam ngày càng tinh tấn hơn trên bước đường tu học. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyên Hà

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online