Đà Nẵng: Chùa Bà Đa tổ chức Khai kinh, mở đầu tuần lễ Phật Đản PL.2566

PSO - Không khí Phật đản đã bao trùm khắp đất trời, hương sen hay hương người đức hạnh đang ngược lối khắp tung bay. Hôm nay, mùng 8 tháng 4 năm Nhâm Dần, khởi đầu tuần lễ Phật đản trên khắp mọi miền đất nước; chùa Bà Đa đã thành kính trang nghiêm tổ chức lễ khai kinh “Cuộc Đời Đức Phật” trì tụng cho đến ngày 15/4.

Hạnh phúc biết bao khi giờ phút này chúng con được ngồi lại đây, lắng lòng thanh tịnh, cảm niệm ân đức sâu dày đến Đức Phật vĩ đại. Chúng con trân trọng thân tâm trong từng huyết mạch, biết ơn tổ tiên, biết ơn nhân duyên thiện lành đã cho con biết đến đạo Phật. Để chúng con biết rằng giữa cuộc đời thăng trầm và biết bao khổ đau còn có một điểm tựa đầy vững chắc là Từ bi và Trí tuệ của Đức Phật; có một chân lý tồn tại mãi mãi, vượt lên trên những tầm thường của nhân thế, hướng đến giác ngộ và giải thoát.

Nguyện cho tất cả mọi người, tất cả chúng sinh muôn loài có một mùa Phật Đản thật an lạc, sống chánh niệm tỉnh giác, chế tác năng lượng tích cực dẫn đến bình an hạnh phúc tràn đầy!!!

Tuần lễ Phật đản PL.2566 - DL.2022 tại chùa Đà Đa diễn ra từ ngày mùng 8 tháng 4 đến ngày 15 tháng 4 năm Nhâm Dần (8/5 - 15/5/2022).

Đại lễ Phật Đản PL.2566 do Ban trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn chính thức được tổ chức vào 17h00 ngày 14 tháng 4 năm Nhâm Dần (14/5/2022) tại chùa Bà Đa - nơi thiết trí lễ đài chính của quận.

Lễ Tắm Phật truyền thống được tổ chức vào 19h00 ngày 15 tháng 4 năm Nhâm Dần (15/5/2022) tại lễ đài chính chùa Bà Đa.

Tin - Ảnh: Chùa Bà Đa

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online