Đà Nẵng: Chùa Phổ Hiền phát cơm và tặng quà bà con vùng lũ

PSO - Những ngày qua, khúc ruột miền Trung lại gồng mình chống chọi với trận mưa lũ lịch sử, gánh chịu bao tổn thất nặng nề cả về tính mạng và tài sản.

Trước tình cảnh đó, ngày 16 và 17/10.2022, Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Tâm – Trú trì chùa Phổ Hiền làm trưởng đoàn; Sư cô Thích Nữ Minh Hiền – Trưởng ban Kinh tế Tài chính GHPGVN TP.Đà Nẵng, Tri sự chùa Phổ Hiền; Ni chúng, Ban Hộ tự, mạnh thường quân và quý Phật tử cùng tháp tùng trực tiếp đến các gia đình bị tổn thất do lũ quét để trao những món quà yêu thương.

Tại các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Liên (huyện Hòa Vang), phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu), đoàn đã trao tặng 200.000.000 đồng cho 40 ngôi nhà bị trốc mái và 200 triệu cho 200 ngôi nhà bị ngập sâu và có thân nhân qua đời bị lũ cuốn. Tại thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang đoàn đã cúng dường xây dựng tường rào chùa Lộc Quang 35.000.000 đồng và tặng 200 suất quà cho bà con trị giá 90.000.000 đồng.

Được biết trước đó, ngày 15/10/2022 sau trận lụt, chùa đã khẩn trương nấu 300 suất cơm và 100 suất quà trị giá 23.000.000 đồng kịp thời mang đến cho bà con trong vùng lũ.

Tại mỗi điểm đến, Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Tâm, Trú trì chùa Phổ Hiền luôn có lời động viên, chia sẻ với tinh thần từ bi của nhà Phật. Những món quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết thực không chỉ cứu trợ khó khăn kịp thời mà còn lan tỏa thông điệp tình người cao cả, tương thân tương ái để cùng nhau vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong 3 ngày, đoàn đã trao tặng tổng kinh phí hơn 500.000.000 đồng. Sư cô Thích Nữ Minh Hiền cho biết đoàn sẽ tiếp tục đến các nơi còn lại để thăm hỏi, trao tặng quà và kinh phí để bà con sớm khắc phục và vượt qua những ngày khốn khó.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

   

Tin, ảnh: Lương Uyên - Ban TTTT PG Đà Nẵng

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online