Đà Nẵng: Phân ban Ni giới thăm các chùa Ni trên địa bàn thành phố nhân mùa An cư năm 2022

PSO - Sáng ngày 23/7/2022 (25/6 năm Nhâm Dần), nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2566, Phân ban Ni giới (PBNG) TP.Đà Nẵng do NT.Thích Nữ Diệu Cảnh - Ủy viên HĐTS, Trưởng PBNG TP.Đà Nẵng; NT.Thích Nữ Diệu Từ - Phó Thường trực PBNG thành phố; NT.Thích Nữ Diệu Nguyên - Phó  PBNG thành phố; NS.Thích Nữ Diệu Tín - Phó PBNG thành phố cùng quý Ni sư, Sư cô thành viên PBNG TP.Đà Nẵng đã tổ chức thăm hỏi động viên, sách tấn và cúng dường tịnh tài tịnh vật đến chư Ni 28 cơ sở trực thuộc.

Tại các tự viện đến, NT.Thích Nữ Diệu Cảnh đã ban huấn từ, chia sẻ sách tấn động viên các Ni trẻ phải luôn nghiêm trì giới luật Phật chế, giữ gìn tòng lâm quy củ, chăm lo Phật sự, nội cần khắc niệm, giữ gìn oai nghi cử chỉ của người xuất gia, để không để phiền lòng chư Tôn đức Đại Tăng, làm tấm gương tu học cho Đạo hữu Phật tử.

Sau lời huấn từ của Ni trưởng và sự ân cần thăm hỏi của chư Ni trong phái đoàn, chư Ni tại các trú xứ dâng lời tri ân sâu sắc và bày tỏ niềm xúc động khi được chư Tôn đức Ni quan tâm và than hành đến thăm tùng cơ sở tự viện. Đây là động lực rất lớn để các trú xứ tinh tấn hoàn thành trách nhiệm hoằng pháp lợi sinh mà Giáo hội giao phó.

Chương trình thăm viếng các tự viện Ni nhân mùa hạ năm 2022 của PBNG thành phố mang ý nghĩa kết sách tấn sâu sắc và kết thúc trong niềm đại hoan hỷ. Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và Ảnh: Phân ban Ni giới TP.Đà Nẵng

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online