Đà Nẵng tình người, chia sẻ yêu thương trong mùa bão lũ

PSO - Đời người tu sĩ không chỉ dừng chân ở câu kinh tiếng kệ ,mà tình người tu sĩ luôn trải rộng khắp muôn phương. Đà Nẵng nơi khúc ruột miền Trung, phải gánh chịu bao đau thương do thiên tai lũ lụt. Vừa qua cơn bão số 4 vừa lấy đi biết bao nhiêu mái nhà của người dân Đà Nắng, khi mọi người chưa bình tâm trước sự mất mát của bão thì mưa lũ lại kéo về, khiến cho người dân đã khổ chồng thêm đau khổ. Lại một lần nữa, bắt đầu thấp thoáng bóng các chiếc áo của người Tu sĩ Phật giáo bắt đầu bay xa , những bước chân của nhà Sư lại len lõi vào tận những nơi tận cùng đau khổ của xã hội để chia sẻ yêu thương. Cũng như bao nhà sư khác, ngày 30/ 10 /2022 vừa qua, Đại đức Thích Đức Minh , Đạo tràng An Viên Quận 12 Thành Phố Hồ Chí Minh (Tp HCM) cùng các phật tử trong và ngoài nước đã đem yêu thương đến xã Hòa Bắc ,Huyện Hòa Vang Tp Đà Nẵng. Đây là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng sau trận lũ lịch sử năm 2022 này. Đại Đức Thích Đức Minh cùng đoạn phật tử đến thăm và tặng 200 phần quà cho bà con xã Hòa Bắc, mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng, gồm 2000kg gạo, 200 chai nước tương, 200 chai nước chấm chay Hương Nam, 2000 quyển tập, 10 thùng bánh kẹo và 40 triệu tiền mặt. Tổng giá trị 200 xuất quà là 80 triệu đồng. Cuộc sống dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng tình người con Phật vẫn luôn biết nhường cơm sẻ áo, vun đắp yêu thương với tinh thần Từ Bi, luôn lan tỏa trong mỗi người con Phật, như Đại đức Thích Đức Minh và biết bao nhiêu bậc Tu sĩ trên khắp mọi miền Tổ Quốc, đã tô đẹp thêm ngôi nhà Đạo Pháp, như đang rưới từng giọt yêu thương đến với nhân sinh, để giữ vững câu “ Đạo Pháp và Dân Tộc”

Sư cô Thích Nữ Huệ Định

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online