30/11/2019 10:27

Đăk Lăk: Hội nghị Tổng kết Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh

PSO- Sáng ngày 29/11/ 2019 (04/11/Kỷ Hợi) tại chùa Sắc tứ Khải Đoan- 117 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, Ban Thông tin Truyền Thông Phật giáo (TT-TT PG) tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và Phương hướng hoạt động năm 2020.

Đến tham dự và chứng minh ĐĐ.Thích Giác Phổ- Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp PG tỉnh; ĐĐ.Thích Nguyên Huấn- Trưởng ban TT-TT Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Như Thanh- Chánh Thư ký, cùng các thành viên trong Ban.

Tại buổi lễ, sau khi cư sĩ Tuệ Đức Quy tuyên bố lý do và thông qua chương trình hội nghị; ĐĐ.Trưởng Ban TT-TT PG tỉnh đã phát biểu khai mạc.

Tiếp đến, ĐĐ.Chánh Thư ký Ban TT-TT đọc báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2019 và phương hướng năm 2020: Ban TT-TT đã kịp thời phản ánh các hoạt động của GHPGVN tỉnh trên các lĩnh vực như Tăng sự, Hướng dẫn Phật tử, Văn hóa, Hoằng pháp, Từ thiện…; Phương hướng hoạt động Phật sự của Ban năm 2020 như sau:

-Thực hiện chương trình hoạt động của ban TT-TT TƯ và theo sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị sựPG  tỉnh.

-Bám sát các hoạt động Phật sự của Ban Trị Sự, tăng cường kết nối với Ban Trị sự với Ban TT-TT tại các huyện, thành phố, Văn phòng Ban Trị sự để cập tin tức, đăng tải kịp thời các hoạt động Phật sự trong tỉnh trên trang website: phatgiaodaklak.org, kênh truyền hình Phật giáo Đăk Lăk Online TV và trên các phương tiện truyền thông xã hội…

-Tăng cường phối hợp với các website, tạp chí Phật giáo trong cả nước, các Ban Trị sự GHPGVN huyện, thị, các Ban ngành của Phật giáo tỉnh, nhất là Ban Hoằng Pháp, Ban HDPT, Ban Nghi lễ , Ban Từ thiện Xã hội,… để mở rộng phạm vi truyền thông Phật giáo.

-Tiếp tục thực hiện và hoàn thiện kênh tin tức Phật sự tỉnh nhà: Phật Giáo Đăk Lăk Online TV.

-Hỗ trợ Ban TTTT các huyện, thị để đi vào hoạt động có hiệu quả ở các địa phương.

Tiếp đến là phần ý kiến phát biểu đóng góp xây dựng của các thành viên trong Ban; mọi người đều mong muốn Ban TT-TT PG tỉnh nhà phát huy hơn nữa những thành quả tốt đẹp trong năm qua đã đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn, đặc biệt về công tác Truyền thông Phật giáo tại các huyện, thị chưa được thành lập hay đã thành lập rồi nhưng chưa có nhiều hoạt động.

Trong dịp này, ĐĐ.Trưởng ban cũng công bố quyết định bổ nhiệm cư sĩ Đông Triều làm Phó Thư kí Ban TT-TT PG tỉnh.

Thay mặt, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, ĐĐ.Thích Giác Phổ đã phát biểu chúc mừng những thành tựu mà Ban TT-TT PG tỉnh đạt được trong năm 2019, cũng như tán thán công đức ĐĐ.Trưởng ban và các vị Phó ban, cư sĩ thành viên đã tích cực đóng góp Phật sự trong thời gian qua; đồng thời chia sẻ đóng góp ý kiến về quản lý chức năng truyền thông, nâng cao trình độ chuyên môn tập huấn về kỹ năng viết tin, ảnh; cũng như đề nghị Ban nên kết hợp cùng các Ban Hoằng pháp, Văn hóa, Hướng dẫn Phật tử... để thông tin Phật giáo tỉnh nhà được cập nhật kịp thời.

Tin: Diệu Hương- Ảnh: Nam Phương Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk

The post Đăk Lăk: Hội nghị Tổng kết Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online