Đăk Lăk: Tết Trung Thu đến sớm với trẻ em huyện Krông Bông


PSO- Nhân dịp chào đón năm học mới và Tết Trung Thu, sáng ngày 01/9/2019 (03/8 Kỷ Hợi), ĐĐ.Thích Thích Giác Hiền, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN huyện Krông Bông, Trụ trì chùa Phước Vân (Thôn 4, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk, đã tổ chức Tết Trung Thu sớm cho trẻ em vùng núi huyện Krông Bông.

Huyện Krông Bông là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Đăk Lăk, vì địa hình đồi núi trắc trở nên đời sống của bà con luôn gặp khó khăn; do vậy Trẻ em những mầm xanh của đất nước nơi vùng cao cũng chưa nhận được sự quan tâm nhiều của gia đình và xã hội. Hiểu được điều đó, ĐĐ.Thích Giác Hiền đã vận động các nhà hảo tâm từ TP. Buôn Ma Thuột, TP. Hội An và TP. HCM cùng chung tay tổ chức Lễ hội Tết Trung Thu chào năm học 2019-2020 cho hơn 400 thanh thiếu nhi địa phương.

Tại buổi lễ, sau tiết mục múa lân, văn nghệ của đoàn sinh Gia đình Phật tử Phước Vân, ĐĐ.Trụ trì đã gởi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, Phật tử khắp nơi đã thể hiện tinh thần ban vui cứu khổ của người con Phật đến trẻ em vùng cao; đồng thời Đại đức cũng khuyến tấn các em nhỏ phải biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, hòa nhã với bạn bè, siêng năm học tập và chủ nhật hàng tuần nhớ về chùa tham gia khóa tu tuổi trẻ.

Tiếp đến, đại diện các nhà hảo tâm phát biểu tri ân ĐĐ.Trụ trì đã là cầu nối giúp mọi người có điều kiện trao yêu thương đến vùng sâu vùng xa.

Đại diện phụ huynh phát biểu cảm ơn ĐĐ.Trụ trì đã quan tâm và tạo cho  các em một lễ hội lành mạnh vui tươi trước khi bước vào năm học mới.

Được biết, mỗi phần quà bao gồm dụng cụ học tập, bánh, kẹo… Tổng kinh phí cho phần quà là trên 30.000.000 đồng

Sơn Lâm

The post Đăk Lăk: Tết Trung Thu đến sớm với trẻ em huyện Krông Bông appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online