16/08/2019 11:17

Đắk Lắk: "Thắp nguồn Hiếu hạnh" nhân mùa Vu lan tại chùa Hồng Phước

PSO - Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần tri ân của người hiếu tử đến với các bậc song thân, Thầy tổ; Tối ngày 15/8/2019 (nhằm ngày 15/7 năm Kỷ Hợi) tại chùa Hồng Phước (70 Nơ Trang Gưh, phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột), đã long trọng tổ chức buổi lễ đốt nến tri ân và lễ rửa chân tạ ơn cha mẹ với chủ đề “Thắp nguồn Hiếu hạnh” nhân mùa Vu Lan trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Châu Quang - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; ĐĐ.Thích Minh Phương – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Đạo - Trụ trì chùa Hồng Phước, Trưởng ban Tổ chức buổi lễ; chư Tôn đức Tăng cùng hơn 200 anh chị trong Chúng thanh niên, đoàn sinh GĐPT, quý phụ huynh và các thiện nam, tín nữ Phật tử gần xa.

Lễ truyền đăng theo truyền thống của đạo Phật nghĩa là đem ánh sáng chánh pháp của đức Phật soi khắp muôn nơi, là động lực thúc đẩy cho những người con Phật có đủ Bi – Trí – Dũng để đi khắp nơi làm lợi ích cho chúng sanh. Dưới ánh sáng ấy, những người con hiếu thảo được trở về nương tựa nơi suối nguồn yêu thương, dưới sự che chở của mười phương chư Phật và dành trọn tâm thành kính hướng về hai đấng sinh thành cha và mẹ - những vị Phật không tòa sen đã một đời tần tảo hy sinh vì con. Cho nên phận làm con phải: “Mỗi năm mỗi thắp đèn trời, Cầu cho cha mẹ sống đời với con.”

Tại buổi lễ, các bậc hiếu tử đã tự tay mình rửa chân tạ ơn cha mẹ, tặng những bó hoa tươi thắm lên hai đấng sinh thành cùng với những lời hối lỗi về những sai lầm, tội bất kính với cha mẹ, bằng tất cả con tim, bằng cả tấm lòng nhân mùa Vu lan Báo hiếu. Trong không khí trang nghiêm và lắng đọng hòa cùng tiếng nhạc ấm áp lòng Mẹ, những giọt nước mắt tuôn rơi đầy hối hận và tiếc nuối hòa quyện vào không gian tạo nên sự ấm áp thiêng liêng của buổi lễ.

Tiếp đến, ĐĐ.Thích Minh Đạo nói lên ý nghĩa của lễ Thắp nến Tri ân và mong tất cả những ai đang còn mẹ còn cha thì hãy ngày càng yêu thương cha mẹ nhiều hơn, bởi cha mẹ chính là hai vị Phật sống mà cần phải phụng dưỡng, báo hiếu, tôn thờ và không được làm cha mẹ phải phiền lòng. Trước khi kết thúc buổi lễ, HT.Thích Châu Quang đã ban đạo từ sách tấn đến toàn thể Phật tử, nhắc nhở Phật tử noi gương hiếu hạnh Đức Mục Kiền Liên Tôn giả để luôn hiếu thảo với cha mẹ, bởi Tâm Hiếu là Tâm Phật, Hạnh Hiếu là Hạnh Phật. Đêm thắp nến tri ân được khép lại trong sự hoan hỷ và biết ơn của những người con Phật.

Diệu Hương

The post Đắc Lắt : Đốt nến tri ân “Thắp Nguồn Hiếu Hạnh” tại Chùa Hồng Phước appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online