Đắk Nông: Chùa Phước Hoa trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo ăn Tết

PSO - Sáng ngày 18/01/2022 (nhằm ngày 16 tháng Chạp năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Quảng Tráng - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Đăk R’lấp, Trụ trì chùa Phước Hoa trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo ăn Tết. Tham dự lễ trao tặng quà có TT. Thích Chiếu Ý - Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông, Chứng mình BTS Phật giáo huyện Đăk R’lấp. Về chính quyền có bà Võ Thị Kiều Linh - Phó chủ tịch huyện; ông Nguyễn Đắc Nhơn - Chủ Chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện; ông Phan Văn Hải - Phó chủ tịch xã Quảng Tín cùng quý vị lãnh đạo xã Quảng Tín. Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Chiếu Ý - Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã động viên khích lệ bà con nhằm chia sẻ khó khăn phần nào ảnh hưởng của dịch bệnh. Sau đó Thượng tọa mong rằng mọi người nên ý thức về công tác phòng chống dịch bệnh để có một cái Tết trọn vẹn. Đại diện Chính quyền bà Võ Thị Kiều Linh - Phó chủ tịch huyện đã gửi lời cảm ơn đến Giáo hội Phật giáo, đặc biệt là ĐĐ. Thích Quảng Tráng - Trụ trì chùa Phước Hoa đã luôn đồng hành với dân tộc, luôn quan tâm chia sẽ đến đời sống khó khăn của người dân, bà con nghèo tại địa phương. Được biết tổng kinh phí cho chuyến từ thiện đợt này là 35 triệu đồng.

CTV

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online