Đăk Nông: Tân Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp buổi đầu tiên sau Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ IV

PSO - Sáng 5/9/2022 (nhằm ngày 10/8 năm Nhâm Dần), tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Nông nhiệm kỳ IV (2022 - 2027), có phiên họp đầu tiên sau đại hội để báo cáo công tác tổ chức đại hội, triển khai Quy chế đại hội nhiệm kỳ IV, triển khai cơ cấu nhân sự các ban chuyên môn trực thuộc và một số Phật sự quan trọng sắp tới. Phiên họp dưới sự chứng minh và chủ tọa của TT. Thích Quảng Hiền - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông; chư Tôn đức Phó BTS và chư Tôn đức Ủy viên TT BTS Phật giáo tỉnh, các ban chuyên môn. Phát biểu tại buổi họp, TT. Thích Quảng Hiền đã có lời tri ân chư Tôn đức Tăng Ni tỉnh nhà đã nhiệt huyết và tận tâm phụng sự để toàn thể BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông ngày càng lớn mạnh, nhất là tổ chức thành công của Đại hội Phật giáo tỉnh vừa qua. Với vai trò là tân Trưởng BTS, Thượng tọa cung thỉnh chư Tôn đức trong Ban Trị sự tiếp tục phát tâm phụng sự đạo pháp trong tinh thần dân chủ, thẳng thắng đóng góp ý kiến để giúp BTS tỉnh Đăk Nông ngày càng phát triển để không phụ long chư Tôn đức Trung ương giáo hội đã giao phó trách nhiệm đến Tân Ban Trị sự. Thay mặt Ban Thư ký, ĐĐ. Thích Quảng Tráng - Chánh Thư ký BTS đã đọc báo cáo sơ lược công tác tổ chức đại hội, những thành tựu và các mặt hạn chế trong quá trình diễn ra đại hội để rút kinh nghiệm trong thời gian tới và triển khai Quy chế Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Đăk Nông nhiệm kỳ IV (2022 - 2027) đã được Ban Thư ký Đại hội hoàn chỉnh và Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự phê duyệt. Về phương án cơ cấu nhân sự các ban, TT. Thích Quảng Hiền nhắc nhở chư tôn đức phải luôn tuân thủ theo Hiến chương GHPGVN, hướng dẫn của Trung ương GHPGVN, nhanh chóng kiện toàn nhân sự để kịp ra mắt vào tháng 9 âm lịch.

Trong tinh thần xây dựng, tại phiên họp, chư Tôn đức đã có nhiều ý kiến thiết thực và thảo luận cho các hoạt động chuyên môn, nhằm kiện toàn phương thức hoạt động Phật sự của tỉnh trong thời gian sắp tới đạt hiệu quả cao hơn.

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Đăk Nông

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online