01/05/2020 07:57

Đắk Nông: Tịnh xá Ngọc Đạt trang nghiêm lễ tắm Phật

PSO - Tối ngày 30/4/2020 (nhằm ngày mùng 8 tháng 4 năm Canh Tý) là ngày đầu tiên bắt đầu cho tuần lễ Kính mừng Phật đản sinh, tại Tịnh xá Ngọc Đạt, tổ 5, phường Nghĩa Phú, Tp. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, đã trang nghiêm tổ chức lễ kính mừng đấng Đạo sư ba cõi xuất hiện trên cõi đời này và cầu nguyện thế giới an bình, tai ương, dịch bệnh được tiêu trừ.

Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Giác Nhường- trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt cùng chư Tăng và một vài Phật tử lân cận, đảnh lễ Tam bảo và sau đó cùng hòa âm tụng đọc kinh khánh đản.

Tiếp đến, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Giác Nhường đại chúng trang nghiêm tọa thiền để tưởng nhớ ơn đức của Đức Phật và hướng tâm từ để cầu nguyện quốc thới dân an, cầu nguyện cho những người tử vong vì nạn dịch bệnh Covid-19 gây ra và cầu nguyện cho đại dịch sớm được tiêu trừ.

Trong sự trang nghiêm thanh tịnh, ĐĐ. Giác Nhường nhắc nhỡ đại chúng “Hôm nay, là ngày trọng đại và vô cùng ý nghĩa một đức Phật ra đời, chỉ bày phương pháp tu dưỡng hạnh phúc, phương pháp chuyển khổ não quay về an lạc, phương pháp an nhẫn trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống xã hội.

Là đệ tử của Đức Thế Tôn, chúng ta thật hạnh phúc, thêm một nữa được đảnh lễ và kính mừng “Một chúng sinh duy nhất, một con người phi thường đã xuất hiện trên thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người”. (Kinh A-hàm)”. Vì thế, là đệ tử của Thế Tôn chúng ta cần phải học hiểu và hành trì giáo lý cốt lỗi mà Đức Thế Tôn đã tuyên thuyết trong suốt cuộc đời hoằng hóa của Ngài”

Sau đó, đại chúng lần lượt thực hiện nghi thức Tắm Phật, với ba gáo nước thơm lên vai trái, vai phải và chân của kim tướng Đức Phật sơ sinh trong ý nghĩa nguyện dứt bỏ các việc ác, nguyện làm các việc lành và nguyện độ hết thảy chúng sinh.

Được biết, vì còn trong thời gian giãn cách xã hội, nên Tịnh xá thông báo Phật tử không tập trung dự lễ, trong tuần lễ bất cứ lúc nào cũng có thể đến lễ Phật, tắm phật rồi về.

Tin: Thiện Đạt The post Đăk Nông: Tịnh xá Ngọc Đạt trang nghiêm lễ tắm Phật appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online