19/11/2021

Điện Biên: tụng kinh thắp nến tưởng niệm cầu siêu đồng bào, cán bộ và chiến sĩ hy sinh do COVID-19

Tối 19-11, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên-chùa Linh Quang (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) đã diễn ra lễ tụng kinh thắp nến tưởng niệm cầu siêu cho cầu siêu đồng bào, cán bộ và chiến sĩ hy sinh do dịch COVID-19.

Được sự chỉ đạo TT. Thích Đức Thiện- Phó chủ tịch, Tổng thư Ký TW HĐTS GHPVN, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên, Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Điện Biên. Chư tăng chùa Linh Quang cùng hưởng ứng lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 diễn ra trên khắp cả nước tổ chức lễ tụng kinh tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân không may tử vong do dịch bệnh COVID-19.

Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp buổi buổi lễ tổ chức nội bộ và trực tuyến đầy đủ sự trang nghiêm .Với truyền thống Phật giáo chư tăng quan lâm đại hùng bảo điện thực hiện các nghi thức niệm Phật, tụng kinh, thỉnh chuông Đại hồng và thắp nến tưởng niệm. trong tiếng chuông trầm hùng vang vọng khắp chốn, Chư tăng và Phật tử hướng tâm cầu nguyện cho chư vong linh tử vong do đại dịch Covid-19 vừa qua được sớm siêu sanh miền lạc cảnh.

Thông qua lễ tưởng niệm này, chư tăng gửi nguồn năng lượng bình an nguyện cầu quốc thái dân an, covid-19 sớm tiêu trừ .

Cũng nguyện cầu siêu đến các nạn nhân không may ra đi do COVID-19 sớm được siêu thoát, phát tâm tỉnh giác lìa chốn u minh, khởi niệm từ bi tùy duyên siêu độ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận: 

Thực hiện: Ban TT-TT - Quàng Đạt - Bùi Khánh Ly

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online