Đồng Nai: Ấm lòng những phần cơm chay của chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm khi vào đêm

PSO – Buổi tối ngày 09/11/2022 (nhằm ngày 15/10 năm Nhâm Dần), đạo tràng Phật tử chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã cùng nhau với tấm lòng yêu thương, nấu những phần cơm chay để xuống đường san sẻ, trao tặng cho những người vô gia cư, những cô bác lao động ban đêm mưu sinh vì cuộc sống và đãi cơm chay cho bà con đến thắp hương lễ Phật dịp lễ Hạ ngươn.

Đây là buổi đầu khởi động cho chương trình "Viên Nghiêm - Hạt Cơm Từ Tâm" sẽ được tổ chức thường xuyên định kỳ 01 tháng 2 lần (vào ngày 01 và 15 âm lịch hàng tháng) để chia sẻ yêu thương và gieo duyên ăn chay cho những người còn khó khăn trên địa bàn phường Long Bình và các phường lân cận trực thuộc thành phố Biên Hòa.

Khi màn đêm buông xuống, bước chân ra đường mới thấy ở đâu đó những góc khuất của phố xá tấp nập là những cụ ông, cụ bà lượm ve chai, những tiếng chổi tre làm sạch đường của các cô lao công, hay đáng thương hơn là những mảnh đời lang thang không nhà không cửa. Họ cũng vì miếng cơm manh áo, nên một phần cơm chay ấm lòng lúc đêm về cùng với lời động viên thăm hỏi là một món quà to lớn đối với họ. Cũng nhờ đây mà những người con Phật được nuôi lớn thêm hạt giống yêu thương trong mình. Qua đây, chùa cũng xin gửi lời tri ân đến quý “Mạnh thường quân”, quý Phật tử đã góp tâm góp sức, ủng hộ chương trình để chia sẻ được nhiều hơn nữa đến với những người đang gặp khó khăn. Hy vọng trong thời gian tới, chương trình sẽ được duy trì với sự ủng hộ nhiệt tâm của quý vị. Một số hình ảnh ghi nhận được:

     Ban Truyền thông chùa Viên Nghiêm

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online